KUALA LUMPUR, MALAYSIA – Media OutReach – Ngày 19 tháng 11 năm 2019 – Sự kiện bán sách The Big Bad Wolf Sale đã bắt đầu ở Selangor, Malaysia, trở thành hiện tượng trên toàn thế giới với những cuốn sách giá cả phải chăng và các sự kiện bán sách quy mô lớn. DHL Global Forwarding sử dụng chuyên môn logistics từ đầu đến cuối phục vụ sự kiện này để mang lại hàng triệu cuốn sách thuộc mọi thể loại tiếp cận độc giả ở các quốc gia và vùng lãnh thổ, như Sri Lanka, Pakistan, Thái Lan, Myanmar, Indonesia, Philippines, Hàn Quốc và Đài Loan.

Ông Andrew Yap, đồng sáng lập của Big Bad Wolf Books, cho biết: “Chỉ trong 10 năm, việc bán sách của Big Bad Wolf đã phát triển từ một lần bán sách duy nhất ở Kuala Lumpur thành một hiện tượng văn học khu vực giúp gạt bỏ sự bi quan về tương lai của sách in. Khi bắt đầu vào năm 2009, chúng tôi không lường trước được nhu cầu lớn và phản ứng tích cực trong bối cảnh sách điện tử được coi là mốt hấp dẫn. Những nỗ lực bền bỉ của chúng tôi đã đạt được đỉnh điểm với hơn 5 triệu người tham dự tại các sự kiện của chúng tôi trong hai năm qua”.

Được biết đến như là sự kiện sách giảm giá lớn nhất thế giới, Big Bad Wolf Books là một tổ chức ủng hộ việc đọc và viết tiếng Anh với sứ mệnh thay đổi thế giới với từng cuốn sách. Dịch vụ vận chuyển hàng hóa đường biển và đường bộ của DHL Global Forwarding vận chuyển khoảng 70 container TEU (đơn vị tương đương hai mươi feet) cho mỗi sự kiện Big Bad Wolf Books trên khắp châu Á. DHL Global Forwarding cũng cung cấp dịch vụ làm thủ tục hải quan và vận chuyển bằng xe tải toàn chặng để đảm bảo mỗi sự kiện diễn ra suôn sẻ mà không gặp phải bất cứ trở ngại nào.

Ông Kelvin Leung, Giám đốc điều hành (CEO) của DHL Global Forwarding khu vực châu Á – Thái Bình Dương cho biết: “Bản chất độc đáo của việc nhập khẩu sách đòi hỏi đội ngũ môi giới làm thủ tục hải quan của chúng tôi phải thực hiện nhiều loại giấy tờ, tài liệu trước khi làm việc chuyên sâu và phối hợp chặt chẽ với một số bên khi mỗi lô hàng đến đích. Chuyên môn của chúng tôi trong lịch sử làm việc với các cơ quan quản lý hải quan quanh khu vực châu Á – Thái Bình Dương đã vô cùng hữu ích trong việc đảm bảo sách đến đúng hẹn. Chúng tôi coi đó là một đặc ân khi đóng vai trò là nhà cung cấp dịch vụ logistics của Big Bad Wolf Books, khi họ tăng cường khả năng đọc viết và thích đọc sách trong các cộng đồng trên khắp châu Á”.

Bà Olivia Cashin, Trưởng Bộ phận Dịch vụ giá trị gia tăng của DHL Global Forwarding khu vực châu Á – Thái Bình Dương nhận xét: “Logistics của việc bán sách không hề đơn giản. Dịch vụ thông quan đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc duy trì chuỗi cung ứng hiệu quả – cần phải có một mô tả chính xác và chi tiết về mỗi cuốn sách cho các mục đích thông quan do luật pháp khác nhau và quy định quản lý việc bán sách trên toàn thế giới, trong khi hầu hết các cơ quan chức năng địa phương quy định rằng, sách chỉ có thể được giao đến các địa điểm sự kiện trong thời gian giới hạn nghiêm ngặt”.

Thị trường in sách toàn cầu được dự đoán đạt 49 tỷ USD vào năm 2024 và châu Á – Thái Bình Dương đóng góp thị phần lớn nhất so với bất kỳ khu vực nào trong năm 2018. Sách được bán tại Big Bad Wolf Book Sale đến từ số lượng sách dư thừa của các nhà phân phối quốc tế lớn, vì vậy họ có thể giảm giá từ 50% đến 90% giá bán lẻ.

Ông Andrew Yap cho biết thêm: “Khi chúng tôi mở rộng ra nhiều thành phố hơn, chúng tôi cần năng lực logistics tốt hơn để lưu trữ sách thông minh, trong khi điều hướng sự phức tạp của hải quan và quy định tại nhiều thị trường mà chúng tôi hoạt động. Đội ngũ chuyên gia của DHL Global Forwarding mang lại sự giúp đỡ quý giá này”.

Thông tin về DHL

DHL là thương hiệu lớn toàn cầu trong lĩnh vực logistics. DHL có danh mục dịch vụ khổng lồtừ chuyển phát nhanh bưu phẩm, bưu kiện trong nước và quốc tế; chuyển giao hàng theo kênh thương mại điện tử, vận chuyển hàng nhanh bằng đường bộ, đường biển, đường hàng không cho đến việc quản lý chuỗi cung ứng công nghiệp. Không chỉ có vậy, với việc cung cấp các giải pháp chuyên sâu, chuyên ngành cho các thị trường phát triển, các ngành công nghiệp, bao gồm công nghệ, y tế, sinh học, năng lượng, ô tô và bán lẻ cộng với truyền thống là doanh nghiệp đi đầu trong việc thực thi trách nhiệm đóng góp cho cộng đồng và có mặt tại rất nhiều thị trường đang phát triển, DHL được đánh giá là doanh nghiệp logistics dành cho cả thế giới. Với hơn 380.000 nhân viên đang làm việc tại hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ, DHL kết nối mọi người dân và doanh nghiệp một cách rất an toàn và đáng tin cậy.

DHL là một đơn vị thành viên của Deutsche Post DHL Group (với doanh thu năm 2018 đạt hơn 61 tỷ euro).

Thông tin về Big Bad Wolf Book Sale 

Được biết đến như là sự kiện sách giảm giá lớn nhất thế giới, Big Bad Wolf Book Sale chuyên cung cấp các đầu sách nhất với giá thấp nhất có thể. Nó cung cấp những cuốn sách hoàn toàn mới, với mức giảm giá có thể tới 90%, với mục đích chính là khuyến khích mọi người ở mọi lứa tuổi khám phá những niềm vui của việc đọc, với giá cả phải chăng, dễ tiếp cận.

Big Bad Wolf Book Sale có nhiều loại sách ở tất cả các thể loại, bao gồm các cuốn sách tiểu thuyết và sách phi hư cấu bán chạy, tiểu thuyết dành cho thanh niên, cũng như các bộ sách phong phú dành cho thiếu nhi.

Là đứa con tinh thần của hai nhà sáng lập BookXcess là Andrew Yap và Jacqueline Ng, Big Bad Wolf Book Sale đã trở thành một sự kiện mang tính bước ngoặt tại Kuala Lumpur, Malaysia kể từ năm 2009. The Big Bad Wolf Book Sale sẽ không ngừng mang đến cho người đọc trên toàn thế giới các loại sách, với giá cả rất phải chăng.

Giang Tran