SINGAPORE/LONDON – Media OutReach –  Ngày 11 tháng 9 năm 2019 – Gần đây, Công ty Refinitiv đã đạt được một cột mốc quan trọng cho dịch vụ Eikon Auctions (Đấu giá Eikon) của mình, giúp tạo điều kiện khơi thông hơn 1 tỷ USD cho các ngân hàng trung ương và các khách hàng doanh nghiệp lớn.

Việc đấu giá ở các ngân hàng trung ương tại các thị trường phát triển, mới nổi và cận biên là rất quan trọng để quản lý dòng tiền, phát hành thị trường sơ cấp, hỗ trợ chiến lược xuất nhập khẩu và tạo thuận lợi cho thương mại quốc tế và đầu tư toàn cầu. Để thực hiện điều này một cách hiệu quả, các ngân hàng trung ương cần có khả năng thực hiện quy trình minh bạch và tuân thủ trên nhiều hạng mục tài sản, bao gồm giao dịch chuyển đổi ngoại tệ, thị trường tiền tệ, thu nhập cố định và quản lý thanh khoản ngắn hạn thông qua các hoạt động thị trường mở là cốt lõi của bất kỳ ngân hàng trung ương.

Dịch vụ Eikon Auctions của Refinitiv đã chứng kiến ​​sự áp dụng và tăng trưởng nhanh chóng trong năm 2019, với lượng khách hàng tăng 27% so với năm ngoái và hiện được các ngân hàng trung ương ở châu Âu, Trung Đông, châu Phi và châu Á sử dụng. Refinitiv có thể giải quyết các nhu cầu của ngân hàng trung ương xung quanh chi phí cơ sở hạ tầng dữ liệu và cơ sở hạ tầng bằng cách cung cấp giải pháp của mình trên cơ sở được lưu trữ hoặc triển khai. Hiện tại, cũng có hỗ trợ cho các cuộc đấu giá Tuân thủ tài chính Hồi giáo Shari’ah cho cả ngân hàng trung ương và doanh nghiệp.

Cùng với việc chứng minh cơ sở hạ tầng kỹ thuật và dữ liệu, các ngân hàng trung ương cần phải thực hiện đấu giá một cách minh bạch và tuân thủ, Eikon Auctions cho phép các ngân hàng trung ương và doanh nghiệp nhanh chóng tiếp cận cộng đồng khách hàng rộng lớn của Refinitiv cho phép quá trình ra mắt một cách nhanh chóng. Hơn 400 ngân hàng và các nhà môi giới hiện đã tham gia đấu giá bằng cách sử dụng Eikon Auctions.

Ngoài sự gia tăng trong việc áp dụng tại các ngân hàng trung ương, Refinitiv cũng đã chứng kiến ​​sự gia tăng về khối lượng được phân bổ bởi các tập đoàn lớn, những đối tượng có thể sử dụng Dịch vụ Eikon Auctions để mang lại lợi nhuận tốt hơn đáng kể cho tiền gửi ngắn hạn của họ.

Ông Neill Penney, Giám đốc điều hành, Đồng giám đốc giao dịch của Refinitiv, nhận xét: “Đấu giá nhanh, hiệu quả và minh bạch là rất quan trọng đối với các ngân hàng trung ương và các tập đoàn lớn đang tìm cách thâm nhập vào thị trường vốn. Với công nghệ và dữ liệu toàn cầu của mình cùng cộng đồng thương nhân và nhà đầu tư rộng lớn, chúng tôi có vị trí duy nhất để kết nối các ngân hàng trung ương và doanh nghiệp với các tổ chức tài chính, cho phép họ thực hiện các hoạt động thị trường của mình một cách đơn giản và hiệu quả. Chúng tôi mong muốn hỗ trợ khách hàng của ngân hàng trung ương trên tất cả các nhu cầu của họ, bao gồm đấu giá, khớp lệnh giao dịch ngoại tệ, báo cáo thương mại…”.

Thông tin về Refinitiv

Refinitiv là một trong những nhà cung cấp dữ liệu và cơ sở hạ tầng thị trường tài chính lớn nhất thế giới, phục vụ hơn 40.000 tổ chức tại hơn 190 quốc gia và vùng lãnh thổ. Refinitiv cung cấp dữ liệu và hiểu biết hàng đầu, nền tảng giao dịch, nền tảng dữ liệu và công nghệ mở kết nối cộng đồng thị trường tài chính toàn cầu thịnh vượng – thúc đẩy hiệu quả trong giao dịch, đầu tư, quản lý tài sản, tuân thủ quy định, quản lý dữ liệu thị trường, rủi ro doanh nghiệp và chống tội phạm tài chính.

Giang Tran