Điện Kremlin: Mối quan hệ giữa Nga và Mỹ đang ở mức thấp nhất

Quan hệ giữa Nga và Mỹ gần đây gia tăng căng thẳng liên quan đến tình hình Ukraine, phía Mỹ khẳng định vẫn để ngỏ các kênh ngoại giao với Nga để giải quyết cuộc khủng hoảng Ukraine.
Điện Kremlin: Mối quan hệ giữa Nga và Mỹ đang ở mức thấp nhất ảnh 1Tổng thống Mỹ Joe Biden (trái) và Tổng thống Nga Vladimir Putin tại hội nghị thượng đỉnh ở Geneva, Thụy Sĩ, ngày 16/6/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Bất chấp gia tăng đối thoại song phương gần đây, quan hệ giữa Nga và Mỹ đang ở mức thấp nhất.

Đây là tuyên bố của người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov trong cuộc trả lời phỏng vấn ngày 14/2 với với hãng thông tấn RIA của Nga.

Ông Dmitry Peskov cho biết có một số kênh đối thoại và Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Joe Biden vẫn tiếp xúc với nhau, trong đó có cuộc điện đàm ngày 12/2. Ngoài ra, còn có nhiều kênh đối thoại khác.

[Nga phản đối việc Mỹ quyết định triển khai thêm quân tới Đông Âu]

Ông Peskov nói: “Có thể nhắc tới mặt tích cực rằng mặc dù mối quan hệ giữa Nga và Mỹ khó khăn, song vẫn có một số kênh đối thoại nhất định. Các lãnh đạo hai nước vẫn đang đối thoại, liên lạc vẫn được duy trì trong các lĩnh vực khác. Đây là một điểm tích cực. Chỉ vài năm trước, chúng ta (Nga và Mỹ) không có đối thoại và không có sự liên lạc nào."

Quan hệ giữa Nga và Mỹ gần đây gia tăng căng thẳng liên quan đến tình hình Ukraine.

Trong cuộc điện đàm với Ngoại trưởng Nga S. Lavrov hôm 12/2 vừa qua, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken khẳng định vẫn để ngỏ các kênh ngoại giao để giải quyết cuộc khủng hoảng Ukraine./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục