Djokovic va Medvedev noi gi sau tran chung ket US Open 2021? hinh anh 1Djokovic và Medvedev trên bục vinh danh. (Nguồn: indianexpress)

Daniil Medvedev đã khép lại hành trình lịch sử của mình tại US Open 2021 bằng chiếc cúp vô địch sau khi có chiến thắng thuyết phục 6-4, 6-4 và 6-4 trước tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic.

US Open cũng là danh hiệu Grand Slam danh giá đầu tiên mà tay vợt 25 tuổi người Nga có được trong sự nghiệp.

Còn với Djokovic, thất bại này khiến anh chưa thể vượt qua Roger Federer và Rafael để trở thành tay vợt vĩ đại nhất (hiện cả ba vẫn đang có 20 danh hiệu Grand Slam).

Để thua ở chung kết, Djokovic tỏ ra tiếc nuối và đã không kìm nén được những giọt nước mắt khi nói lời chúc mừng đối thủ của mình.

[Đánh bại Djokovic, Daniil Medvedev đăng quang tại US Open 2021]

"Tôi muốn chúc mừng Daniil, một trận đấu tuyệt vời. Nếu có một ai xứng đáng có danh hiệu Grand Slam vào lúc này thì đó là cậu ấy," Djokovic phát biểu trên bục vinh danh. "Tôi chúc cậu sẽ còn giành nhiều Grand Slam nữa trong những năm tới."

"Tôi cảm thấy như mình là người hạnh phúc nhất thế giới vì được ở đây, được thi đấu trận đấu này, và được người hâm mộ dành những tình cảm tuyệt vời nhất. Hôm nay các bạn đã khiến chúng tôi cảm thấy đặc biệt, khiến trận đấu trở nên đặc biệt."

Trong khi đó, Medvedev cũng đã gửi "lời xin lỗi" đến Djokovic và khán giả có mặt tại Arthur Ashe để cổ vũ cho cả hai tay vợt.

"Tôi muốn xin lỗi Novak và các khán giả. Chúng ta đều biết Novak mong muốn điều gì tối nay và biết những thành tựu của anh ấy trong năm nay lẫn trong suốt sự nghiệp," Medvedev nói.

"Tôi chưa từng nói điều này với bất cứ ai trước đây. Novak là tay vợt vĩ đại nhất lịch sử quần vợt," tay vợt người Nga ca ngợi Nole.

Anh cũng cho biết: "Hôm nay là ngày kỷ niệm ngày cưới của tôi với vợ. Tôi không thể nghĩ ra mình nên tặng gì và khi bước vào bán kết, tôi nghĩ nếu mình thua thì phải nhanh chóng kiếm quà. Khi tôi chơi trận chung kết, tôi nghĩ nếu thua, sẽ không có thời gian tìm quà nữa, nên phải chiến thắng thôi. Yêu em, Daria. Xin cảm ơn mọi người."./.

Hồng Yến (Vietnam+)