Doanh nghiep phan mem My thang lon trong mua COVID-19 hinh anh 1Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: Property Portals Watch)

Salesforce.com Inc ngày 25/8 nâng dự báo doanh thu của tài khóa 2021 giữa bối cảnh kết quả kinh doanh quý 2 của tài khóa (kết thúc vào 31/7/2020) vượt kỳ vọng nhờ nhu cầu đối với phần mềm kinh doanh trực tuyến của công ty gia tăng.

Dịch COVID-19 đang tạo lợi thế cho các nhà cung cấp phần mềm, khi mà nhiều công ty tăng cường cho phép nhân viên làm từ xa cho đến cuối năm 2021. Salesforce là một điển hình trong số này. Công ty đến từ Mỹ cung cấp hàng loạt sản phẩm số giúp các công ty, doanh nghiệp quản lý quan hệ khách hàng, quản lý đơn hàng, thương mại điện tử, tiếp thị…

Chủ tịch kiêm Giám đốc vận hành (COO) của Salesforce.com Bret Taylor cho biết nhiều trong số các công nghệ trên được sử dụng ngày càng phổ biến. Trả lời phỏng vấn hãng tin Reuters, ông Taylor cho biết thời điểm hiện tại, chỉ cần thua lỗ trong một tuần là doanh nghiệp đã có thể bị “hạ đo ván.

[Giới doanh nghiệp Mỹ dự báo kinh tế tiếp tục phục hồi chậm]

Salesforce có tổng doanh thu 5,15 tỷ USD trong quý 2 của tài khóa 2021, tăng khoảng 29% so với cùng kỳ tài khóa trước, cao hơn dự báo giới phân tích đưa ra trước đó là 4,9 tỷ USD, theo số liệu IBES từ Refinitiv. Công ty đạt lợi nhuận ròng 2,63 tỷ USD, so với mức 91 triệu USD trong cùng kỳ tài khóa trước.

Theo dự báo của Salesforce, doanh thu của công ty này sẽ vào khoảng 20,7-20,8 tỷ USD trong tài khóa 2021, so với mức dự báo đưa ra trước đó là 20 tỷ USD./.

 
(TTXVN/Vietnam+)