Doanh nghiep Viet du hoi cho co khi, thiet bi dien-dien tu cua An Do hinh anh 1Không gian Hội chợ IETF 2021. (Ảnh: Huy Lê/TTXVN)

Thương vụ - Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đã tổ chức gian hàng triển lãm trực tuyến tại hội chợ hàng cơ khí, máy móc thiết bị, điện-điện tử và công nghệ quốc tế lần thứ 24 tại Ấn Độ (IETF 2021).

IETF là triển lãm hàng đầu về công nghệ và máy móc thiết bị, điện tử, hàng cơ khí, thiết bị điện do Liên đoàn Công nghiệp Ấn Độ (CII) tổ chức hai năm một lần kể từ năm 1975 đến nay.

IETF 2021 tập trung trưng bày và triển lãm máy móc thiết bị, công nghệ tiên tiến hiện đại nhất trong các lĩnh vực về kiểm soát môi trường và ô nhiễm nguồn nước, không khí; giải pháp hậu cần hiện đại; công nghệ chế tác kim loại và luyện kim; công nghệ xây dựng cơ sở hạ tầng và bất động sản; tòa nhà thông minh; tự động hóa; điện hóa lỏng; công nghệ in 3D và các công nghệ liên quan khác.

Bên cạnh hội chợ IETF cũng đồng thời diễn ra hội chợ về trí tuệ nhân tạo, sức khỏe và công nghệ y tế, các giải pháp di động trong tương lai và công nghệ trò chơi.

Ngoài gian hàng của các doanh nghiệp, tập đoàn lớn Ấn Độ trong lĩnh vực công nghệ và máy móc, hội chợ có sự tham gia của nhiều doanh nghiệp đến từ các nước như Hà Lan, Đức, Romania, Bungaria, Hàn Quốc, Malaysia và Việt Nam.

[Doanh nghiệp Việt Nam tham gia hội chợ trực tuyến đầu tiên tại Ấn Độ]

Tại Hội chợ, công ty bóng đèn và phích nước Rạng Đông đã quảng bá các sản phẩm đèn bắt cá, phích giữ nhiệt; Tập đoàn Sơn Hà đã giới thiệu các sản phẩm gia dụng, bình nóng lạnh, bồn nước, các sản phẩm ống thép không gỉ… Thị trường Ấn Độ đóng góp khoảng 30% tổng doanh thu xuất khẩu của Sơn Hà.

Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Tổ hợp cơ khí Thaco Chu Lai đã quảng bá, giới thiệu các sản phẩm cơ khí chính xác, phụ tùng ôtô-xe máy.

Hội chợ IETF 2021 sẽ kéo dài đến hết ngày 24/3. Trong khuôn khổ hội chợ cũng sẽ diễn ra các hội nghị, hội thảo chuyên đề, các cuộc giao thương trực tuyến, tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư và giới thiệu về công nghệ, kỹ thuật mới./.

Huy Lê (TTXVN/Vietnam+)