HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC  – Media OutReach – Ngày 14/3/2019, CIFI Holdings (Group) Co. Ltd. (có mã chứng khoán giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông là 884), một công ty kinh doanh và phát triển bất động sản hàng đầu ở Trung Quốc (có các dự án đầu tư vào bất động sản tại nhiều thành phốhạng 1, 2 và 3 ở nước này) vừa công bốkết quả sản xuất – kinh doanh năm 2018 (kết thúc vào ngày 31/12/2018). Theo đó, các chỉ tiêu kinh doanh chính như doanh thu, lợi nhuận, lợi nhuận cơ bản trên mỗi cổ phiếu… đều tăng đáng kể. Cụ thể, trong năm 2018, doanh thu bán hàng của CIFI Holdings đạt 152,0 tỷ nhân dân tệ, tăng 46,2% so với năm 2017; tổng diện tích bất động sản bán được là 9.569.400 mét vuông, tăng 52,1%; lợi nhuận ròng đạt 5.536 triệu nhân dân tệ, tăng 35,6%. Trong năm 2018, lợi nhuận cơ bản trên mỗi cổ phiếu của CIFI Holdings là 0,30 dollar Hồng Kông, tăng 40% so với năm 2017.

Một điểm đáng chú ý nữa là, trong năm 2018, CIFI Holdings đã đầu tư 93 dự án bất động sản và mở rộng địa bàn hoạt động tại 15 thành phốmới. Nhờ có các kết quả kinh doanh rất khả quan trên mà nhiều tổ chức xếp hạng tín dụng của Trung Quốc và quốc tếđều đánh giá CIFI Holdings khá tích cực. Cụ thể, Fitch và Moody’s xếp hạng tín dụng của CIFI Holdings lần lượt ở mức “BB” (với triển vọng ổn định) và “Ba3” (với triển vọng tích cực); còn Standard & Poor’s đã nâng cấp xếp hạng tín dụng của CIFI Holdings lên mức “BB–” (với triển vọng tích cực). Trong khi đó, các tổ chức xếp hạng tín dụng của Trung Quốc như China Chengxin Credit Ratings, United Ratings và China Lianhe đều đánh giá xếp hạng tín dụng của CIFI Holdings ở mức “AAA” (rất tốt).

Ông Lin Zhong, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của CIFI Holdings cho biết: “Do việc Chính phủ Trung Quốc kiểm soát rất chặt các dự án bất động sản, nên tính thanh khoản bị ảnh hưởng, giá đất ở các thành phốhạng 2 và 3 có những điều chỉnh đáng kể. Chúng tôi tin rằng, các phân khúc bất động sản ở những thành phốnày sẽ tạo ra nhiều cơ hội đầu tư hấp dẫn trong trung hạn và dài hạn, đặc biệt ở những môi trường có nhiều thách thức hơn. Chúng tôi đã đặt ra mục tiêu sơ bộ cho năm 2019 là doanh thu bán hàng sẽ đạt 190 tỷ nhân dân tệ, tăng 25% so với năm 2018”.

Có trụ sở chính đặt tại Thượng Hải, CIFI Holdings là một trong những doanh nghiệp phát triển bất động sản hàng đầu của Trung Quốc. CIFI Holdings chủ yếu tập trung phát triển nhiều dự án bất động sản ở các thành phốhạng 1, 2 và 3 ở Trung Quốc. CIFI Holdings đầu tư và phát triển vào nhiều loại bất động sản khác nhau như toàn nhà văn phòng, các công trình thương mại, chung cư cao tầng…

Để biết thêm thông tin vềCIFI Holdings, hãy truy cập website: http://www.cifi.com.cn

 

Giang Tran