Đội tuyển Nữ hội quân, hướng đến Vòng Chung kết Bóng đá Nữ Thế giới

Trước mắt, đội sẽ hội quân tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam trước khi bước vào giai đoạn tập huấn ở Đức với ba trận giao hữu với Eintracht Frankfurt, Short Mainz và Đội tuyển Nữ Đức.
Đội tuyển Nữ hội quân, hướng đến Vòng Chung kết Bóng đá Nữ Thế giới ảnh 1(Nguồn: VFF)

Theo thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, ngày 22/5, Đội tuyển Nữ Việt Nam sẽ tập trung tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam để bắt đầu giai đoạn tập luyện tiếp theo, hướng đến Vòng Chung kết Bóng đá Nữ Thế giới 2023 tại New Zealand và Australia vào tháng Bảy tới đây.

Kế hoạch của Đội tuyển Nữ Việt Nam từ nay tới tháng 8/2023 được chia thành bốn giai đoạn.

Giai đoạn 1 từ ngày 22/5 đến 4/6, đội hội quân tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam.

Giai đoạn 2 từ ngày 5-24/6, theo đó, Đội tuyển Nữ Việt Nam sẽ tập huấn tại Đức với ba trận đấu giao hữu với Câu lạc bộ Eintracht Frankfurt (ngày 10/6), Câu lạc bộ Short Mainz (ngày 15/6) và Đội tuyển Nữ Đức (ngày 24/6).

Trong thời gian này, Đội tuyển Nữ Việt Nam cũng sẽ có chuyến hành quân ngắn tới Ba Lan và có một trận đấu giao hữu với đội tuyển U23 Ba Lan vào ngày 21/6.

[Đội tuyển Nữ Việt Nam giành HCV, lập kỷ lục mới tại SEA Games]

Giai đoạn 3 từ 25/6-5/7: Đội tuyển Nữ Việt Nam sẽ về nước và tiếp tục rèn luyện tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam trước khi di chuyển tới New Zealand vào ngày 5/7.

Ở giai đoạn cuối cùng này, huấn luyện viên Mai Đức Chung và các học trò sẽ có hơn 10 ngày tập luyện và thi đấu giao hữu trước khi chính thức bước vào hành trình tại Vòng Chung kết Bóng đá Nữ Thế giới 2023.

Trước đó, ở SEA Games 32 tại Campuchia, thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung đã giành được huy chương Vàng sau khi đánh bại Myanmar với tỷ số 2-0 ở trận chung kết, đây là huy chương Vàng lần thứ tư liên tiếp và là huy chương Vàng thứ tám của Bóng đá Nữ Việt Nam tại các kỳ SEA Games./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục