Đội tuyển U23 Việt Nam tìm cách ‘bắt bài’ đối thủ Singapore

Do đã xem trận đấu mà U23 Thái Lan đánh bại U23 Singapore với tỷ số 3-1, trong buổi tập chiều qua 17/2, huấn luyện viên Đinh Thế Nam đã phân tích điểm mạnh, điểm yếu của đối thủ cho các học trò.
Đội tuyển U23 Việt Nam tìm cách ‘bắt bài’ đối thủ Singapore ảnh 1Các cầu thủ U23 Việt Nam luyện tập trên sân của khu tổ hợp thể thao thuộc Viện Giáo dục Thể chất và Thể thao (NIPES). (Ảnh: Trần Long/TTXVN)

Ban huấn luyện đội tuyển U23 Việt Nam sau khi xem trận đấu giữa U23 Thái Lan và U23 Singapore hôm 16/2 đã nhận diện được điểm mạnh cũng như điểm yếu của đối thủ, từ đó đề ra đối sách phù hợp cho trận đấu với đối thủ này vào ngày 19/2 tới đây.

Huấn luyện viên trưởng đội tuyển U23 Việt Nam Đinh Thế Nam cho biết “Chúng tôi đã may mắn khi chiều 16/2 đã đi xem đội bạn thi đấu. Đánh giá chung, tôi thấy Singapore có thể hình tốt. Đặc biệt ở vị trí trung phong và trung vệ. Lối chơi của họ, tốc độ đường chuyền dài phía sau cho cầu thủ số 9 rất nguy hiểm. Theo tôi được biết, anh ta là con trai thứ 3 của cựu danh thủ Singapore Fandi Ahmad. Thể lực của họ rất tốt.”

Theo quy định của Ban tổ chức giải, các đội bóng không được tập luyện làm quen sân thi đấu chính. Thay vào đó, giống như những đội bóng khác, U23 Việt Nam đã có buổi thăm quan sân thi đấu này để cảm nhận không gian, đi bộ để cảm nhận mặt cỏ của sân. Buổi tham quan này kéo dài trong khoảng 30 phút. Theo đánh giá của các cầu thủ, mặt sân khá phẳng, cỏ đẹp. 

[U23 ĐNA: Mỗi đội thay tối đa 10 cầu thủ nếu có người mắc COVID-19]

Huấn luyện viên Đinh Thế Nam cho biết: “Mặt sân ở đây tôi thấy rất đẹp. Đây cũng là sân mới làm. Sân thì tốt, nhưng cỏ lá to. Trong thời gian qua, chúng tôi toàn tập ở sân cỏ nhỏ. Đây là điều chúng tôi cần phải thích ứng ngay.”

Do đã xem trận đấu mà U23 Thái Lan đánh bại U23 Singapore với tỷ số 3-1, đồng thời cầu thủ được đi bộ làm quen không gian và mặt cỏ của sân thi đấu, trong buổi tập chiều qua 17/2, huấn luyện viên Đinh Thế Nam đã phân tích điểm mạnh, điểm yếu của đối thủ cho các học trò.

Ông đã yêu cầu các cầu thủ rèn các bài thuộc sở trường của mỗi cá nhân cũng như chiến thuật đã được ban huấn luyện dày công xây dựng trong thời gian qua. 

Buổi tập kết thúc sau 70 phút. Đến thời điểm này, 6 cầu thủ gặp vấn đề về tiêu hóa trong những ngày qua đã bình phục hoàn toàn và đã ra sân tập luyện trong buổi chiều 17/2, song Trương Đức Mạnh bị cảm lạnh nên không thể ra sân cùng các đồng đội.

Đội tuyển U23 Việt Nam sẽ có buổi tập để làm quen với ánh đèn trên sân thi đấu chính từ lúc 18h00 đến 19h00 ngày 18/2.

Đây cũng là buổi tập cuối cùng của thầy trò huấn luyện viên Đinh Thế Nam trước khi bước vào trận ra quân gặp U23 Singapore vào lúc 19h00 ngày 19/2./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục