Động đất tại Đông Indonesia, không có nguy cơ gây sóng thần

Động đất xảy ra vào lúc 10 giờ 43 với chấn tiêu cách huyện Maluku Barat Daya 193km về phía Đông Bắc với độ sâu 196km dưới đáy biển.
Động đất tại Đông Indonesia, không có nguy cơ gây sóng thần ảnh 1Quang cảnh đổ nát sau một vụ động đất ở Maluku. (Nguồn: temblor.net)

Cơ quan Khí tượng và Địa vật lý Indonesia cho biết ngày 1/11, một trận động đất có độ lớn 6,3 đã làm rung chuyển tỉnh Maluku, miền Đông nước này.

Theo cơ quan Khí tượng và Địa vật lý Indonesia, động đất không có nguy cơ gây sóng thần.

[Indonesia: Tỉnh Tây Java rung chuyển vì trận động đất 5.9 độ]

Động đất xảy ra vào lúc 10 giờ 43 với chấn tiêu cách huyện Maluku Barat Daya 193km về phía Đông Bắc với độ sâu 196km dưới đáy biển. Rung chấn có thể cảm nhận được tại các thị trấn Maluku Barat Daya và Dobo.

Indonesia thường xuyên hứng chịu các trận động đất do nằm trên Vành đai lửa của Thái Bình Dương./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Người lao động, bán hàng trên phố che chắn kỹ chống rét. (Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN)

Hà Nội đón đợt rét sâu nhất đầu năm 2026

Hà Nội đang trải qua đợt rét đậm, rét hại được xem là lạnh nhất từ đầu năm đến nay. Nhiệt độ giảm sâu cùng những cơn gió lạnh buốt, gây khó chịu cho người dân, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ.

Sáng 22/1, nhiệt độ tại Mẫu Sơn, tỉnh Lạng Sơn đo được ở mức 0.2 độ C và đã bắt đầu xuất hiện hiện tượng băng giá. (Ảnh: TTXVN phát)

Xuất hiện băng tuyết trên đỉnh Mẫu Sơn

Sáng 22/1/2026, nhiệt độ tại Mẫu Sơn, tỉnh Lạng Sơn đo được ở mức 0.2 độ C và đã bắt đầu xuất hiện hiện tượng băng giá, tại Mẫu Sơn nhiệt độ thấp nhất là 2-4 độ.

Miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét đậm, rét hại

Miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét đậm, rét hại

Từ ngày 21/1, do ảnh hưởng đợt không khí lạnh cường độ mạnh, tại đồng bằng, trời rét đậm với mức nhiệt từ 11 đến 13 độ; khu vực vùng núi, trung du có thể xuống dưới 8 độ C, ngưỡng rét hại.

Ảnh minh họa.

Động đất rung chuyển nhiều quốc gia Mỹ Latinh

Tại Mexico, trận động đất đầu tiên có độ lớn 5,6 xảy ra vào lúc 0h08 ngày 16/1 theo giờ địa phương, cách Chetumal-thủ phủ của bang Quintana Roo khoảng 317 km về phía Nam, với độ sâu chấn tiêu 10 km.