Dong Nai xet nghiem SARS-CoV-2 cho thanh nien nhap ngu, nhan vien y te hinh anh 1Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. (Ảnh: Mạnh Tú/TTXVN)

Ngày 24/2, Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai vừa có văn bản hỏa tốc gửi Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Y tế, Sở Tài chính liên quan đến việc xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các đối tượng có nguy cơ cao.

Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai chấp thuận chủ trương cho Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phối hợp với Sở Y tế, các sở, ngành, đơn vị liên quan, các địa phương tổ chức khai báo y tế và xét nghiệm SARS-CoV-2 cho tất cả thanh niên nhập ngũ năm 2021 trên địa bàn tỉnh.

[Đồng Nai nâng năng lực xét nghiệm SARS-CoV-2 lên 3.000 mẫu mỗi ngày]

Trước đó, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai Phan Huy Anh Vũ cho biết ngành đã chuẩn bị đảm bảo năng lực cho hệ thống y tế, trước hết là tăng cường cán bộ, phương tiện, công cụ, sinh phẩm, vật tư trang thiết bị phục vụ công tác xét nghiệm, đáp ứng nhu cầu xét nghiệm cho toàn bộ nhân viên y tế trên địa bàn tỉnh.

Hiện Đồng Nai đang tiếp tục rà soát, triển khai hoạt động cơ sở cách ly tập trung của các huyện, thành phố, đảm bảo tối thiểu 100 giường/khu cách ly; sẵn sàng tiếp nhận đối tượng cách ly trong vòng 24 giờ khi có sự huy động của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19.

Theo Sở Y tế Đồng Nai, đến ngày 24/2, toàn tỉnh có 98 trường hợp đang được cách ly tập trung tại các cơ sở cách ly tập trung của tỉnh, chủ yếu là các khách sạn, nhà khách, ký túc xá của Công ty.

Ngoài ra, hơn 430 trường hợp đang cách ly tại nhà, nơi lưu trú và hơn 2.300 trường hợp cần theo dõi sức khỏe.

Liên quan đến các ổ dịch ở Hải Dương và Quảng Ninh, tỉnh Đồng Nai đang cách ly tập trung 3 trường hợp, cách ly tại nhà 71 trường hợp và theo dõi sức khỏe 39 trường hợp./.

Lê Xuân (TTXVN/Vietnam+)