Đức đạt mục tiêu dự trữ khí đốt 75% sớm hơn so với kế hoạch

Đức đặt mục tiêu đạt mức dự trữ 75% vào ngày 1/9; các mục tiêu tiếp theo là 85% vào ngày 1/10 và 95% vào ngày 1/11, nhằm góp phần giúp nước Đức tránh được một cuộc khủng hoảng khí đốt vào mùa Đông.
Đức đạt mục tiêu dự trữ khí đốt 75% sớm hơn so với kế hoạch ảnh 1Đường ống dẫn khí đốt thuộc dự án Dòng chảy phương Bắc 2 tại Lubmin (Đức). (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo số liệu của nhóm GIE đại diện cho các công ty điều hành cơ sở hạ tầng khí đốt ở châu Âu công bố ngày 14/8, các cơ sở dự trữ khí đốt của Đức đã đầy trên 75% vào ngày 12/8, đạt mục tiêu sớm vài tuần so với kế hoạch.

Đức có trên 23,3 tỷ m3 dự trữ khí đốt ngầm, đạt trên 20% mức tiêu thụ 100 tỷ m3 trong năm 2021.

Cơ sở dự trữ Rehden, với sức chứa 4 tỷ m3, đã đầy 54%.

Đức đang ở giai đoạn hai của kế hoạch khẩn cấp ba giai đoạn được thực hiện sau khi khí đốt của Nga, nguồn cung chính, giảm đi. Điều này khiến lĩnh vực sản xuất công nghiệp của Đức đặc biệt quan ngại khi lĩnh vực này chiếm 25% nhu cầu khí đốt của Đức.

[Đề xuất của Đức về đường ống khí đốt châu Âu được nhiều nước ủng hộ]

Nga đã giảm lượng khí đốt cung cấp cho châu Âu thông qua đường ống Dòng chảy phương Bắc 1 kể từ giữa tháng Sáu và hiện cung cấp chỉ 20% khối lượng đã nhất trí, cho rằng do thiết bị lỗi và chậm bàn giao.

Chính phủ Đức đặt mục tiêu đạt mức dự trữ 75% vào ngày 1/9. Các mục tiêu tiếp theo là 85% vào ngày 1/10 và 95% vào ngày 1/11, nhằm góp phần giúp nước Đức tránh được một cuộc khủng hoảng khí đốt vào mùa Đông năm nay.

Các phương án dự phòng của Đức có việc tăng cường nhập khẩu khí đốt tự nhiên hóa lỏng và các sáng kiến nhằm giảm mức tiêu thụ năng lượng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Giá xăng RON 95-III giảm còn 18.631 đồng mỗi lít

Giá xăng RON 95-III giảm còn 18.631 đồng mỗi lít

Giá bán lẻ xăng đồng loạt giảm, cụ thể giá xăng RON 95-III không cao hơn 18.631 đồng/lít (giảm 81 đồng/lít so với giá cơ sở hiện hành); giá xăng E5 RON92 không cao hơn 18.283 đồng/lít.

Đảng ủy Khu Công nghiệp Nhật Bản-Hải Phòng tổng kết năm 2025 có sự tham gia của các Tổng Giám đốc người Nhật của các nhà máy trong Khu công nghiệp. (Ảnh Tiến Vĩnh/TTXVN)

Nền tảng chính trị cho hội nhập và phát triển

Chính sự lãnh đạo của Đảng  giúp DN không chỉ hòa nhập mà còn phát triển bền vững, trở thành cầu nối lợi ích kinh tế và trách nhiệm xã hội, giữa văn hóa toàn cầu và bản sắc chính trị Việt Nam.

Lễ kết nạp Đảng cho đảng viên mới tại Đảng ủy Khu Công nghiệp Nhật Bản-Hải Phòng. (Ảnh Tiến Vĩnh/TTXVN)

Sức mạnh từ nội lực và truyền thống

Việc phát triển tổ chức Đảng trong khối FDI, DDI vừa góp phần nâng hiệu quả sản xuất, kinh doanh, gắn kết lợi ích doanh nghiệp với lợi ích quốc gia, mở hướng đi mới cho Hải Phòng trong kỷ nguyên mới.