Đức: Hàng triệu người chưa từng sử dụng Internet

Theo Destatis, có gần 6% người Đức trong độ tuổi từ 16-74 được coi là "người ngoại tuyến" khi họ chưa bao giờ sử dụng Internet cho đến năm 2022.
Đức: Hàng triệu người chưa từng sử dụng Internet ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty Images)

Phóng viên TTXVN tại Đức dẫn số liệu của Cơ quan Thống kê liên bang Đức (Destatis) công bố ngày 19/4 cho biết có gần 6% dân số Đức, tương đương với 3,4 triệu người, cho biết họ chưa từng sử dụng Internet.

Số liệu này tương đối bất ngờ khi mà trong thời đại công nghệ như hiện nay, nhiều dịch vụ thường chỉ cung cấp bằng hình thức trực tuyến.

Thật khó có thể tưởng tượng cuộc sống mà không có Internet như hiện nay. Tuy nhiên, theo Destatis, ở Đức vẫn có khoảng 3,4 triệu người nói rằng họ chưa bao giờ sử dụng Internet trước đây. Tỷ lệ này ở một số nước Liên minh châu Âu (EU) khác thậm chí còn cao hơn.

Theo Destatis, có gần 6% người Đức trong độ tuổi từ 16-74 được coi là "người ngoại tuyến" khi họ chưa bao giờ sử dụng Internet cho đến năm 2022.

Tỷ lệ truy cập Internet lớn nhất trong số những người từ 65-74 tuổi khi chỉ có 1/6 trong số này (17%) là người không sử dụng Internet. Ở nhóm tuổi từ 45-64 có 5% số người chưa bao giờ sử dụng Internet, trong khi 2% những người dưới 45 tuổi vẫn nói "không" với Internet.

Điều này dẫn tới một số khó khăn hằng ngày cho những người không sử dụng Internet, bởi nhiều dịch vụ, như đặt lịch hẹn và chuyển khoản, thường chỉ được cung cấp trực tuyến.

[Truy cập Internet hộ gia đình ở thành thị cao gấp đôi so với nông thôn]

Theo Cơ quan Thống kê châu Âu (Eurostat), trong năm 2022, tỷ lệ trung bình người dân EU không sử dụng Internet chiếm 7%. Số liệu cũng khác biệt ở các nước, trong đó tại các nước như Luxembourg, Hà Lan, Bỉ và Ireland, có chưa đầy 4% số người từ 16-74 tuổi chưa bao giờ sử dụng Internet. Tỷ lệ này cao nhất được ghi nhận ở Hy Lạp và Bồ Đào Nha, với mỗi nước có 14%, tiếp đến là Croatia và Bulgaria, mỗi nước có 13%.

Số liệu của Liên minh Viễn thông quốc tế (ITU) cho biết, trong năm 2022 có khoảng 34% dân số thế giới không sử dụng Internet, tương đương với khoảng 2,7 tỷ người trên toàn thế giới./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Ảnh minh hoạ. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Thị trường điện thoại thông minh chạm đáy 13 năm

Counterpoint Research công bố, lượng điện thoại thông minh xuất xưởng trong quý 2 giảm 11% so với cùng kỳ năm trước, tình trạng khan hiếm chip nhớ là nguyên nhân chính làm thị trường tiếp tục suy yếu.

Biểu tượng ứng dụng TikTok trên màn hình điện thoại. (Ảnh: THX/TTXVN)

Trung Quốc gỡ bỏ hơn 241.000 video ngắn dán nhãn sai

Đây là một phần trong chiến dịch được Trung Quốc phát động để kiểm tra, áp đặt hình phạt nghiêm khắc với các tài khoản đăng tải nội dung hư cấu, dàn dựng, dán nhãn video không đúng quy định.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Thái Hà/Vietnam+)

CEO SK hynix cảnh báo khủng hoảng chip vào năm 2027

Ngay trong ngày đầu tiên "ông lớn" chip Hàn Quốc SK hynix chào sàn Nasdaq với đợt IPO lịch sử, CEO Kwak Noh-jung đã cảnh báo ngành chip toàn cầu có thể đối mặt khủng hoảng tồi tệ nhất vào năm 2027.

Biểu tượng Apple tại cửa hàng ở Brussels, Bỉ. (Ảnh: THX/TTXVN)

Apple kiện OpenAI đánh cắp bí mật thương mại

Đơn kiện dài 41 trang cho rằng OpenAI đã sử dụng nhiều biện pháp khác nhau, từ tuyển dụng nhân sự của Apple, khai thác mạng lưới nhà cung cấp đến thu thập thông tin mật về các sản phẩm chưa công bố.