Dung do du doi tai Pakistan, 6 canh sat bi bat lam con tin hinh anh 1Những người ủng hộ TLP phản đối việc bắt giữ nhà lãnh đạo của họ ở Lahore. (Nguồn: Reuters)

Cảnh sát Pakistan cho biết ngày 18/4, một nhóm Hồi giáo cực đoan đã bắt giữ sáu nhân viên cảnh sát làm con tin tại trụ sở của nhóm ở Lahore.

Vụ bắt giữ xảy ra trong bối cảnh đụng độ dữ dội đã kéo dài suốt một tuần sau vụ bắt giữ lãnh đạo nhóm này.

Theo người phát ngôn cảnh sát Lahore, trong số những người bị bắt làm con tin có một sỹ quan cấp cao và hai thành viên lực lượng bán quân sự. 11 cảnh sát bị thương sau khi nhóm Tehrik-i-Labaik Pakistan (TLP) ném bom xăng, đá và bắn vào cảnh sát.

[Biểu tình tại Pakistan phản đối tòa soạn Charlie Hebdo của Pháp]

Trong khi đó, TLP cũng công bố các đoạn băng hình cho thấy cảnh sát bắn đạn hơi cay để giải tán hàng nghìn người biểu tình. Nhóm này cho biết về phía họ có bốn người thiệt mạng và nhiều người bị thương.

TLP đã đặt thời hạn chót là ngày 20/4 để yêu cầu chính phủ Pakistan trục xuất Đại sứ Pháp tại nước này nhằm phản đối việc xuất bản tranh biếm họa về Nhà tiên tri Mohammad tại Pháp.

Trước yêu cầu này, chính phủ Pakistan đã bắt giữ thủ lĩnh của TLP, dẫn đến các cuộc biểu tình trên khắp Pakistan. Chính phủ đã ra lệnh cấm TLP hoạt động sau các vụ bạo lực này.

Tuần trước, Pháp đã khuyến cáo công dân của mình tạm thời rời khỏi Pakistan để đảm bảo an toàn cho bản thân./.

(TTXVN/Vietnam+)