Tổng chưởng lý El Salvador Douglas Melendez đi ra khỏi văn phòng Mossack Fonseca ở El Salvador. (Nguồn: Reuters)

Ngày 8/4, Cơ quan công tố của El Salvador đã khám xét các văn phòng của công ty luật sư Mossack Fonseca tại nước này để tìm kiếm bằng chứng liên quan tới vụ rò rỉ “Hồ sơ Panama” đang gây chấn động toàn cầu.

Tổng công tố Douglas Meléndez cho biết chi nhánh của Mossack Fonseca tại El Salvador quản lý và xử lý thông tin, tài liệu từ các nhóm khách hàng trên thế giới. Cơ quan chức năng đã tịch thu 20 máy tính và các tập tài liệu được tìm thấy trong văn phòng của Mossack Fonseca, lấy lời khai của bảy nhân viên tại đây.

"Hồ sơ Panama" đang là tâm điểm chú ý trên thế giới khi hé lộ về cái được gọi là vụ tham nhũng toàn cầu, cũng như những bí mật của giới siêu giàu trên toàn thế giới.

Theo một phần trong số 11,5 triệu tài liệu bị rò rỉ của Mossack Fonseca ở Panama, công ty luật này đã giúp khoảng 140 chính trị gia cùng những ngôi sao thể thao, trùm ma túy... trốn thuế.

Số tài liệu này ghi lại hoạt động hàng ngày của công ty luật Mossack Fonseca trong suốt 40 năm qua, và được xem vụ rò rỉ dữ liệu lớn nhất từ trước tới nay.

Hồi đầu tuần, Thủ tướng Iceland Sigmundur David Gunnlaugsson (đã trở thành nhà lãnh đạo đầu tiên trên thế giới phải từ chức do những áp lực sau khi vụ rò rỉ "Hồ sơ Panama"./.