Eriksen da qua con nguy kich, tran Dan Mach-Phan Lan duoc tiep tuc hinh anh 1Eriksen được đưa đến bệnh viện. (Nguồn: Reuters)

Nguồn tin đăng tải trên Guardian cho biết, tiền vệ Christian Eriksen đã qua cơn nguy kịch sau khi bất tỉnh nhân sự ngay trên sân trong trận đấu giữa Đan Mạch và Phần Lan tại EURO 2020.

Theo thông tin từ tờ báo này, Liên đoàn bóng đá Đan Mạch cũng đã xác nhận Eriksen đã tốt hơn và đang được xét nghiệm tại bệnh viện.

Cùng với Liên đoàn bóng đá Đan Mạch, UEFA cũng đăng tải thông tin xác nhận Eriksen đã qua khỏi cơn nguy kịch. "

Trước đó, một phóng viên ảnh cũng chụp được khoảnh khắc Eriksen mở mắt khi nằm cáng rời sân, khiến người hâm mộ và các thành viên đội tuyển Đan Mạch thở phào.

Eriksen da qua con nguy kich, tran Dan Mach-Phan Lan duoc tiep tuc hinh anh 2Eriksen mở mắt khi nằm trên cáng rời sân để đến bệnh viện. (Nguồn: AP)

Vào phút thứ 43 của trận đấu giữa Đan Mạch và Phần Lan, Christian Eriksen dù không va chạm với ai nhưng đã đổ gục xuống sân bất tỉnh. 

Ngay lập tức, trọng tài đã cho trận đấu tạm dừng, để cho các bác sỹ vào sân chăm sóc cho Eriksen. Các bác sỹ phải tiến hành hô hấp nhân tạo cho Eriksen trong khi các cầu thủ Đan Mạch tạo thành bức tường vòng tròn xung quanh.

Trên các khán đài, người hâm mộ không khỏi lo lắng cho tiền vệ 29 tuổi này. Thậm chí có người đã khóc khi cầu nguyện cho anh.

Sau khi Eriksen đã ổn định, Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) quyết định để trận đấu giữa Đan Mạch và Phần Lan tiếp tục vào lúc 1g30 (theo giờ Việt Nam).

Eriksen da qua con nguy kich, tran Dan Mach-Phan Lan duoc tiep tuc hinh anh 3Các cầu thủ Đan Mạch làm thành bức tường che để các bác sĩ sơ cứu cho Eriksen.
Eriksen da qua con nguy kich, tran Dan Mach-Phan Lan duoc tiep tuc hinh anh 4Tiền vệ Thomas Delaney và trung vệ Andreas Christensen bật khóc.
Eriksen da qua con nguy kich, tran Dan Mach-Phan Lan duoc tiep tuc hinh anh 5Người hâm mộ vô cùng lo lắng
Eriksen da qua con nguy kich, tran Dan Mach-Phan Lan duoc tiep tuc hinh anh 6Hình ảnh vợ của Eriksen lao xuống từ trên khán đài và được các đồng đội của chồng trấn an. 
Hương Anh (Vietnam+)