EURO 2020: Nga khẳng định 'biên giới rộng mở để đón người hâm mộ'

Phó Thủ tướng Nga Dmitry Chernyshenko khẳng định biên giới Nga rộng mở để chào đón người hâm mộ bóng đá, trong khi các khu fanzone cũng đã được thiết lập tại hơn 20 thành phố trên khắp nước Nga.
Bộ trưởng Thể thao Liên bang Nga Oleg Matytsin. (Ảnh: Trần Hiếu/TTXVN)
Bộ trưởng Thể thao Liên bang Nga Oleg Matytsin. (Ảnh: Trần Hiếu/TTXVN)

Ngày 12/6, phát biểu trước báo giới nhân dịp khai trương Trung tâm báo chí thành phố St.Peterburg, Phó Thủ tướng Liên bang Nga Dmitry Chernyshenko ước tính sẽ có hơn 150.000 cổ động viên đến thành phố này để hòa mình vào không khí ngày hội bóng đá EURO 2020.

Ông Chernyshenko khẳng định biên giới Nga rộng mở để chào đón người hâm mộ bóng đá, trong khi các khu fanzone cũng đã được thiết lập tại hơn 20 thành phố trên khắp nước Nga.

Thành phố St.Petersburg - một trong 11 thành phố đăng cai EURO 2020 - cũng sẽ chào đón du khách với bầu không khí du lịch độc đáo có một không hai, mang lại niềm vui thực sự cho người hâm mộ bóng đá.

Theo quan chức này, Nga "phối hợp chặt chẽ với ban tổ chức giải đấu và mọi tình hình liên quan giải đấu đều trong tầm kiểm soát.”

Trong khi đó, Bộ trưởng Thể thao Liên bang Nga Oleg Matytsin tuyên bố nước này đáp ứng mọi sự đảm bảo cần thiết cho việc tổ chức Vòng chung kết EURO 2020 và Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) hoàn toàn hài lòng với công tác chuẩn bị của chính quyền địa phương.

[EURO 2020: Người hâm mộ Nga hồi hộp trước giờ cuộc đối đầu Nga-Bỉ]

Ông cho biết: "Thủ đô phương Bắc của Nga đứng thứ hai về số trận đấu tại giải vô địch châu Âu. Điều này nói lên sự tin tưởng tuyệt đối (của UEFA) đối với chúng tôi.”

Quan chức Nga khẳng định chính phủ liên bang và chính quyền thành phố đã thực hiện mọi biện pháp để tạo thuận lợi nhất cho người hâm mộ, như người nước ngoài đã mua vé được đảm bảo vào Nga với chế độ miễn phí thị thực, người hâm mộ được đảm bảo đi lại miễn phí trong những ngày diễn ra trận đấu bằng cách sử dụng Fan ID.

Ngoài ra, mỗi trận đấu sẽ có thể có 30.500 khán giả vào sân, tương đương 50% sức chứa của sân vận động.

Trưởng ban tổ chức EURO 2020 tại St.Petersburg - ông Alexei Sorokin nhấn mạnh mọi cổ động viên bắt buộc phải đeo khẩu trang, duy trì khoảng cách xã hội và ngồi giãn cách trên khán đài khi tới xem các trận đấu.

Ngoài ra, tất cả nhân viên của ban tổ chức, tình nguyện viên, đội ngũ quản lý đều trải qua quá trình kiểm tra PCR thường xuyên để đảm bảo ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

Thành phố St.Petersburg càng ngày càng hòa mình vào không khí của ngày hội bóng đá.

Chính quyền thành phố cho biết tình hình dịch COVID-19 tại đây đang được kiểm soát và nhờ đó, trên khán đài không chỉ có người dân địa phương, mà còn cả du khách từ các thành phố và quốc gia khác.

Thống đốc St.Petersburg - ông Alexander Beglov khẳng định “Thành phố tuân thủ tất cả các tiêu chuẩn quốc tế liên quan đại dịch. Các tình nguyện viên và ban tổ chức giải đấu EURO 2020 được tiêm phòng vaccine ngừa COVID-19.”

Ông nhấn mạnh các khách sạn, nhà hàng và các cơ sở hạ tầng khác của thành phố đã sẵn sàng tiếp nhận mọi du khách đến St.Petersburg./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục