EURO 2020: Tổng thống Macron hy vọng Kante giành Quả bóng Vàng

Tổng thống Macron ca ngợi N'Golo Kante và Kylian Mbappe là những cầu thủ tuyệt vời và hy vọng Kante giành được danh hiệu Quả bóng Vàng.
Tiền vệ N'Golo Kante. (Nguồn: UEFA)
Tiền vệ N'Golo Kante. (Nguồn: UEFA)
EURO 2020: Tổng thống Macron hy vọng Kante giành Quả bóng Vàng ảnh 1Tiền vệ N'Golo Kante. (Nguồn: UEFA)

Chia sẻ trong cuộc gặp với toàn bộ đội tuyển Pháp trước khi Les Blues bước vào chiến dịch EURO 2020, Tổng thống Emmanuel Macron đã gửi lời chúc may mắn của ông tới toàn đội, cũng như bày tỏ hy vọng tiền vệ N'Golo Kante có thể tiếp tục phát huy phong độ trong mùa giải qua để hướng đến việc chinh phục danh hiệu Quả bóng Vàng cao quý.

Tại đại bản doanh của đội tuyển Pháp ở Clairefontaine, Tổng thống Macron cùng phu nhân Brigitte đã tới thăm đội tuyển, cũng như đề nghị các cầu thủ Pháp thi đấu nỗ lực như từng thể hiện ở EURO 2016 và World Cup 2018.

Ông nói: "Các bạn không việc gì phải lo lắng. Các bạn đều là những cầu thủ xuất sắc. Tuy nhiên, đừng bỏ cuộc... hãy cố gắng tới những giây phút cuối."

Trước đó, trong cuộc trả lời phỏng vấn trên đài RMC Sport, Tổng thống Macron đã ca ngợi hết lời Kante, cũng như ngôi sao trẻ Kylian Mbappe.

[Vòng chung kết EURO 2020 - “Cơ hội cuối” của nhiều ngôi sao]

Theo ông, hai cầu thủ này đại diện cho "những giá trị về sự trung thành, đoàn kết và gắn bó."

Ông nhấn mạnh: "N'Golo Kante là cầu thủ tuyệt vời, cũng như Kylian Mbappe, cậu ấy là một hình mẫu. Khi theo dõi mùa bóng vừa qua Kante chơi ở Chelsea, tôi hy vọng cậu ấy có thể giành được danh hiệu Quả bóng Vàng và tôi tin chắc rằng Kante sẽ thể hiện được phong độ của mình ở EURO lần này. Cậu ấy và Kylian là những con người tốt, có giá trị của sự nỗ lực và đoàn kết. Họ đều trung thành với các đội bóng nơi tạo cho họ điều kiện phát triển. Và tôi nghĩ đây là điều rất quan trọng với chúng ta vì thể thao không chỉ là thể thao"./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục