Flamingo Dai Lai Resort lot top 10 resort dang cap nhat the gioi hinh anh 1(Nguồn: flamingodailai.com)

Công ty cổ phần đầu tư Hùng Vương (63, Hàng Trống, Hà Nội) cho biết tối 24/12, tại Rome (Italia), tốp 10 các công trình khách sạn và nghỉ dưỡng đẳng cấp nhất thế giới trong năm 2014 đã được công bố trên trang mạng kiến trúc Designboom - tạp chí điện tử đầu tiên và nổi tiếng thế giới về kiến trúc và thiết kế.

Đặc biệt, Flamingo Đại Lải Resort (đơn vị thành viên của Công ty cổ phần đầu tư Hùng Vương) là công trình duy nhất của Việt Nam vinh dự lọt vào danh sách này.

Giải thưởng Tốp 10 khách sạn và khu nghỉ dưỡng đẳng cấp nhất thế giới năm 2014 do Designboom bình chọn dựa trên các tiêu chí về sự độc đáo và đa dạng trong kiến trúc, kỹ thuật và vật liệu xây dựng, mang lại những trải nghiệm nghỉ dưỡng thực sự cho du khách.

Flamingo Đại Lải Resort được miêu tả là resort nghỉ dưỡng mang lại cho du khách những ngày nghỉ thư giãn trong khung cảnh gần gũi với thiên nhiên, các hoạt động văn hóa, thể thao đa dạng, hệ thống dịch vụ đẳng cấp và môi trường trong lành.

Năm 2014, Flamingo Đại Lải Resort tự hào đón nhận các giải thưởng kiến trúc trên thế giới, phải kể đến huy chương vàng và Giải Building of the year, giải thưởng lớn duy nhất của Hội Kiến trúc sư châu Á 2014 (ARCASIA), giải FuturArc Green Leadership, giải thưởng Kiến trúc Xanh của Mỹ - Green Good Design, giải thưởng Kiến trúc Thế giới (IAA) và hàng chục giải thưởng kiến trúc khác trên thế giới.

Nằm kề Hà Nội, Flamingo Đại Lải Resort trải dài trên 123 hécta phía bắc hồ Đại Lải, được bao quanh bởi 500 hécta mặt nước và hàng ngàn hécta rừng thông, được thiên nhiên ưu đãi hệ sinh thái vẹn nguyên hầu như không bị tác động bởi con người với 4 bán đảo, 2 hòn đảo, 10 cánh rừng, 5 quả đồi, 3 dòng suối, 2 hồ trung tâm và 5km tiếp giáp mặt hồ Đại Lải.

Năm 2014, Flamingo Đại Lải Resort đưa vào hoạt động hàng loạt hạng mục dịch vụ mới gồm Hilltop Resort, Bách Thanh Resort, Forest Resort, hệ thống nhà hàng đẳng cấp sang trọng, bể bơi nước nóng ngoài trời lớn nhất miền Bắc, hệ thống đồi Tùng nghệ thuật cảnh quan tuyệt mỹ, sân golf 9 hố và hàng loạt các dịch vụ đẳng cấp khác./.

Đinh Thị Thuận (TTXVN/Vietnam+)