Ảnh minh họa. (Nguồn: motortrend)

Hãng sản xuất xe hơi Ford của Mỹ sẽ tiến hành thử nghiệm các chương trình dùng chung xe mới với các đối tác Mỹ và Anh theo như một phần chiến lược thử nghiệm các giải pháp sở hữu xe truyền thống, trong đó có các mô hình theo nhu cầu linh hoạt hơn.

Quan chức điều hành cấp cao của Ford Mark Fields ngày 23/6 cho biết chi nhánh tài chính của hãng sẽ tung ra các chương trình dùng chung xe thí điểm với đối tác Getaround ở Mỹ và easyCarClub ở London. Hãng xe này hồi tháng trước tuyên bố một chương trình thí điểm theo nhu cầu tương tự có tên gọi là GoDrive ở London.

Ford đang tiến vào lĩnh vực dùng chung xe hơn ba năm sau khi hãng xe đối thủ là GM công bố mối quan hệ đối tác với RelayRides có trụ sở ở San Francisco. Cũng giống như Getaround và easyCar Club, RelayRides kết nối chủ xe với các khách hàng khác muốn thuê xe trong thời gian ngắn hạn. Các cá nhân chủ yếu kết nối với nhau qua các ứng dụng di động trên điện thoại thông minh.

Một số hãng xe châu Âu vận hành hoặc có quan tâm tới các hãng dùng chung xe, trong đó Car2go của Daimler, DriveNow của BMW và Quicar cũng như Greenwheels của Volkswagen. Được thành lập năm 2008, Car2go – với hơn một triệu hội viên trên toàn thế giới – cũng đã có hoạt động ở nhiều thành phố của Mỹ./.