NESS ZIONA, ISRAEL – News Direct – Ngày 3 tháng 8 năm 2021 – Foresight Autonomous Holdings Ltd. (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq, New York, Mỹ và Sàn giao dịch chứng khoán Tel Aviv, Israel (TASE), với mã: FRSX), một doanh nghiệp đi đầu trong việc đổi mới, sáng tạo trong hệ thống thị giác ô tô vừa ký kết biên bản ghi nhớ (MOU) về hợp tác kinh doanh ở nhiều giai đoạn với Wuhu Chery Technology Co., LTD (Chery) – hãng sản xuất xe hàng đầu của Trung Quốc và Xuanyuan Idrive Technology Co.- nhà phát triển và sản xuất hệ thống ảnh nhiệt hồng ngoại. Xuanyuan Idrive Technology là một công ty con của Wuhan Guide Infrared Co. (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán Thâm Quyến, Trung Quốc, với mã : 002414 và giá trị vốn hóa thị trường khoảng 10 tỷ USD) – một doanh nghiệp chuyên phát triển và sản xuất hệ thống ảnh nhiệt hồng ngoại hàng đầu của Trung Quốc.

Trong giai đoạn đầu, Chery sẽ thử nghiệm hệ thống nguyên mẫu tầm nhìn QuadSight® nhằm mục đích đánh giá công nghệ của Foresight và khả năng tích hợp sâu hơn nữa vào các giải pháp tiên tiến dành cho xe do Chery sản xuất. Nếu việc đánh giá thành công, các bên sẽ đàm phán một thỏa thuận thương mại để cùng phát triển các giải pháp tiên tiến dựa trên công nghệ của Foresight tích hợp với cảm biến ô tô của Xuanyuan Idrive. Các giải pháp tiên tiến được thiết kế để tích hợp vào các phương tiện bán tự động và hoàn toàn tự động do Chery sản xuất.

Tiếp đến, các bên sẽ xem xét việc thành lập một liên doanh tại Trung Quốc, với chính họ hoặc với các bên thứ ba. Hơn nữa, các bên đang xem xét việc quảng bá và bán các giải pháp tiên tiến ở Trung Quốc đại lục thông qua liên doanh. Ngoài ra, để giúp đẩy nhanh sự đổi mới trong thị trường xe tự hành và cho phép mở rộng sản phẩm của Foresight, Chery sẽ xem xét đầu tư chiến lược vào Foresight, với số lượng, các điều khoản và điều kiện sẽ được thương lượng trong tương lai.

Ông Haim Siboni, Giám đốc điều hành (CEO) của Foresight cho biết: “Bằng việc ký MOU hợp tác này với một nhà sản xuất phụ tùng gốc (Original Equipment Manufacturing – OEM) ô tô hàng đầu, chúng tôi tiếp tục chiến lược mở rộng sự hiện diện của mình tại thị trường ô tô Trung Quốc. Các công nghệ tầm nhìn 3D tiên tiến của chúng tôi kết hợp với khả năng chụp ảnh nhiệt của Guide Infrared có khả năng cung cấp một giải pháp tầm nhìn chính xác và đáng tin cậy có thể được tích hợp. Tôi tin rằng, cuộc bỏ phiếu tín nhiệm này từ một nhà sản xuất xe khác, cùng với một khoản đầu tư chiến lược tiềm năng, có thể mở ra cánh cửa cơ hội bổ sung, trên toàn thế giới và cụ thể là tại thị trường ô tô châu Á”.

Thông tin về Wuhu Chery Technology

Là thương hiệu ô tô Trung Quốc có tầm ảnh hưởng toàn cầu, Chery có thế mạnh về nghiên cứu và phát triển (R&D) mạnh về động cơ, hộp số, khung gầm và các công nghệ cốt lõi khác trong số các thương hiệu ô tô Trung Quốc, đồng thời đã thành lập đội ngũ R&D ô tô toàn cầu, với hơn 5.500 người. Trong khi đó, Chery cũng nằm trong số công ty ô tô đầu tiên của Trung Quốc xuất khẩu xe, phụ tùng hoàn thiện, động cơ và công nghệ, thiết bị sản xuất xe ra thế giới. Tính đến nay, Chery đã xuất khẩu xe sang hơn 80 quốc gia và vùng lãnh thổ, với gần 9,4 triệu người dùng trên toàn thế giới, đứng đầu về số lượng xe du lịch xuất khẩu từ Trung Quốc trong 18 năm liên tiếp.

Thông tin về Wuhan Guide Infrared

Được thành lập năm 1999, Wuhan Guide Infrared Co., Ltd. (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán Thâm Quyến, Trung Quốc, với mã : 002414) chuyên sản xuất máy dò và camera hồng ngoại, hệ thống điện quang toàn diện và hệ thống phòng thủ quy mô lớn. Wuhan Guide Infrared cung cấp các giải pháp hồng ngoại, từ các thiết bị hồng ngoại cho đến các hệ thống hoàn chỉnh. Công ty đã thành lập một cơ sở sản xuất hàng loạt hiện đại đặt tại Thung lũng Quang học Trung Quốc ở Vũ Hán, với hơn 2.600 nhân viên.

Wuhan Guide Infrared phát triển và sản xuất các giải pháp hồng ngoại cho an ninh quốc phòng, hệ thống bảo vệ, công cụ chẩn đoán, nhà thông minh, Internet vạn vật (IoT), thiết bị đầu cuối thông minh, hệ thống thị giác máy, công nghiệp ô tô, máy bay không người lái và các ứng dụng khác.

Thông tin về Foresight

Foresight Autonomous Holdings Ltd. (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq, New York, Mỹ và Sàn giao dịch chứng khoán Tel Aviv, Israel (TASE), với mã: FRSX) là một công ty công nghệ đang phát triển các giải pháp phần mềm thị giác đa quang phổ thông minh và các ứng dụng dựa trên di động. Thông qua các công ty con thuộc sở hữu của mình là Foresight Automotive Ltd. và Eye-Net Mobile Ltd., Foresight phát triển cả hệ thống tầm nhìn “trong tầm nhìn” và các giải pháp phòng ngừa tai nạn “vượt quá tầm nhìn”.

Các giải pháp tầm nhìn của Foresight bao gồm các mô-đun hiệu chuẩn tự động, kết hợp cảm biến và đám mây điểm 3D dày đặc có thể được áp dụng cho các thị trường đa dạng như ô tô, quốc phòng, xe tự hành và thiết bị công nghiệp nặng. Bộ giải pháp dựa trên di động của Eye-Net Mobile cung cấp cảnh báo trước va chạm theo thời gian thực để nâng cao nhận thức về tình huống và an toàn giao thông cho tất cả người đi đường trong môi trường di chuyển đô thị bằng cách kết hợp công nghệ trí tuệ thông minh (AI) tiên tiến và phân tích tiên tiến.

Để biết thêm thông tin về Foresight và Foresight Automotive – công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Foresight, hãy truy cập www.foresightauto.com, theo dõi @ForesightAuto1 trên Twitter hoặc tham gia Foresight Automotive trên LinkedIn.

#Foresight

Giang Tran