FPT chính thức vận hành hệ thống thuế thu nhập của Bangladesh

Hệ thống công nghệ do FPT IS triển khai sẽ giúp hơn 3 triệu người nộp thuế của Bangladesh có thể kê khai trực tuyến; tìm kiếm các thông tin về thu nhập chi phí phải trả, thanh toán nhanh chóng.
FPT chính thức vận hành hệ thống thuế thu nhập của Bangladesh ảnh 1Lãnh đạo FPT và Tổng cục thuế Bangladesh tham gia lễ vận hành hệ thống BITAX. (Nguồn: FPT)

Tin từ Công ty Hệ thống thông tin FPT (FPT IS) chiều 3/11 cho biết, đơn vị này cùng Tổng cục Thuế Bangladesh đã chính thức vận hành Hệ thống Thuế thu nhập tích hợp (BITAX), giúp cơ quan thuế của quốc gia này có một hệ thống quản lý thuế tập trung cho gần 700 cơ quan trên toàn quốc.

Với BITAX, hơn 3 triệu người nộp thuế của Bangladesh có thể kê khai trực tuyến; tìm kiếm các thông tin về thu nhập chi phí phải trả, nộp bản sao các giấy tờ liên quan và thanh toán nhanh chóng.

BITAX là dự án công nghệ thông tin lớn cấp quốc gia đầu tiên của Bangladesh được triển khai thành công và chính thức đưa vào vận hành. Các hạng mục đã được FPT IS triển khai trong dự án này gồm: Hệ thống phần mềm ứng dụng SAP Tax and Revenue Management phục vụ cán bộ thuế và người nộp thuế; Hệ thống hạ tầng phần cứng (mạng, máy chủ, lưu trữ, bảo mật…) phục vụ ứng dụng tại trung tâm dữ liệu và các cơ quan thuế địa phương; Hỗ trợ vận hành hệ thống.

Ông Phạm Minh Tuấn, Tổng giám đốc FPT IS cho biết, BITAX là dự án toàn cầu hóa đầu tiên của FPT IS tại Bangladesh. Với kinh nghiệm của mình, FPT IS đã triển khai thành công dự án đúng hạn.

Nam Á là thị trường trọng điểm trong chiến lược toàn cầu hóa của FPT IS. Sau hơn 2 năm có mặt tại thị trường này, FPT IS đã liên tiếp thắng 4 gói thầu lớn với tổng giá trị gần 60 triệu USD, tương đương 1.350 tỷ đồng./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục