Ông Biswaroop Roy Chowdhury, Phó Chủ tịch Liên minh Kỷ lục thế giới (WorldKings) đã trao chứng nhận kỷ lục cho ông Bùi Quang Ngọc, Tổng Giám đốc FPT. (Ảnh: CTV)

Vào tối hôm qua (30/9), ông Biswaroop Roy Chowdhury, Phó Chủ tịch Liên minh Kỷ lục thế giới (WorldKings), đã trao cho Tập đoàn FPT Kỷ lục thế giới cho “Giải chạy xuyên lãnh thổ Quốc gia được tổ chức bởi doanh nghiệp có số lượng lãnh đạo và nhân viên tham gia đông nhất trên đường chạy dài nhất.”

[Tập đoàn công nghệ FPT quyết lập kỷ lục… chạy tiếp sức xuyên Việt]

“Hành trình kết nối” là chương trình chạy tiếp sức xuyên Việt của 3.000 cán bộ nhân viên FPT trong 31 ngày, chào mừng 30 năm thành lập FPT. Hành trình ấy thể hiện tinh thần tiên phong vượt qua các giới hạn và thách thức mới, là kim chỉ nam trong chặng đường 30 năm phát triển của FPT.

Trước đó, vào ngày 4/9, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam VietKings đã trao kỷ lục Việt Nam cho FPT ở 2 hạng mục: “Chương trình chạy tiếp sức có quãng đường dài nhất (2.600km)” và “Số lượng vận động viên đông nhất Việt Nam (3.000 người).”

Ông Biswaroop Roy Chowdhury cho hay, WorldKings đánh giá cao và ghi nhận những giá trị mà các cá nhân, tập thể FPT nỗ lực thực hiện.

“Chúng tôi cũng khuyến khích các cá nhân, đơn vị thiết lập những Kỷ lục mới giàu ý nghĩa về nội dung, truyền tải được những thông điệp mang tính nhân văn cho cộng đồng. Và, Kỷ lục FPT vừa thực hiện rất ấn tượng,” ông Biswaroop Roy Chowdhury nói.

Hành trình Kết nối đi qua 29 tỉnh thành, bắt đầu từ km số 0 tại Lạng Sơn và kết thúc ở Đất Mũi Cà Mau. Ông Bùi Quang Ngọc, Tổng Giám đốc FPT cho hay: “Hành trình Kết nối tái hiện quá trình hoàn thành tuyến đường trục Bắc – Nam kéo dài từ Lạng Sơn đến Cà Mau mà FPT triển khai thần tốc trong thời gian kỷ lục 9 tháng 10 ngày để mang Internet đến với mọi miền Tổ quốc. Trong chặng đường 30 năm phát triển, hàng ngàn cán bộ nhân viên FPT đã cùng nhau tiên phong mở lối. Chúng tôi tự hào khi những nỗ lực của Hành trình kết nối đã được thế giới ghi nhận, tiếp thêm quyết tâm cho FPT trên bước đường trở thành công ty chuyển đổi số hàng đầu thế giới”./.