FPT Telecom so huu ban quyen toan bo giai dau trong he thong AFC hinh anh 1Người hâm mộ sẽ được thưởng thức trọn vẹn vòng loại cuối cùng của World Cup 2022 khu vực châu Á do FPT Telecom cung cấp. (Ảnh: Nguyên An/Vietnam+)

FPT Telecom (Truyền hình FPT và FPT Play) đã chính thức trở thành đơn vị sở hữu bản quyền toàn bộ hành trình vòng loại cuối cùng của World Cup 2022 khu vực châu Á cùng nhiều giải đấu khác thuộc hệ thống của Liên đoàn bóng đá châu Á - AFC trong 4 năm liên tiếp từ năm 2021-2024.

Tổng cộng, Truyền hình FPT và FPT Play có bản quyền 1.641 trận đấu, trong đó có đến 229 trận có thể có mặt đội tuyển hoặc các câu lạc bộ của Việt Nam cả bóng đá nam và bóng đá nữ. Bên cạnh cấp độ quốc gia, FPT sở hữu hai giải đấu cấp câu lạc bộ danh giá nhất châu Á là AFC Champions League và AFC Cup.

[Công bố danh sách của tuyển Việt Nam cho vòng loại hai World Cup 2022]

Ông Hoàng Nam Tiến, Chủ tịch Hội đồng quản trị FPT Telecom nhấn mạnh: “Với việc sở hữu gói bản quyền các giải đấu thuộc hệ thống AFC, bao gồm nhiều trận đấu quan trọng của đội tuyển Việt Nam, Truyền hình FPT và FPT Play sẽ đồng hành cùng người hâm mộ trong hành trình vươn ra biển lớn của bóng đá Việt Nam. Chúng tôi luôn cố gắng mang tới những trải nghiệm đa dạng cho khách hàng, mong muốn kết nối khách hàng đến gần hơn với đời sống thể thao thế giới, gia tăng giá trị và vị trí của Truyền hình FPT trong nhu cầu của người Việt.”

Đại diện của FPT Telecom cũng cho biết Truyền hình FPT sẵn sàng đàm phán và chia sẻ các nội dung này đến các đơn vị truyền hình trong nước, nỗ lực tạo mọi điều kiện để đưa đến những trận đấu cho người hâm mộ Việt Nam. Sở hữu bản quyền AFC là một trong những chiến lược phát triển của FPT Telecom trong năm nay.

FPT Telecom so huu ban quyen toan bo giai dau trong he thong AFC hinh anh 2Các giải đấu mà FPT Telecom sở hữu bản quyền. (Ảnh: FPT)

Ngoài đầu tư kinh phí để nâng cao trải nghiệm và chất lượng hình ảnh, đơn vị sẽ tiếp tục sản xuất những nội dung bên lề thú vị với bình luận, đánh giá từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm.

Bên cạnh đó, trên hệ thống và fanpage, Truyền hình FPT tiếp tục sản xuất loạt chương trình đồng hành, cập nhật diễn biến mới nhất xuyên suốt các giải đấu./.

PV (Vietnam+)