FPT trien khai he thong quan tri nguon luc cho doanh nghiep xang dau hinh anh 1Đại diện FPT IS và Thiên Minh Đức khởi động dự án ERP. (Nguồn: FPT)

Tin từ FPT IS cho hay, đơn vị này đã chính thức khởi động dự án triển khai Hệ thống quản trị nguồn lực (ERP) cho Tập đoàn Thiên Minh Đức.

Theo đại diện FPT, Hệ thống ERP cho Thiên Minh Đức được phát triển trên nền tảng công nghệ SAP với các quy trình quản trị tổng thể theo tiêu chuẩn quốc tế. Hệ thống bao gồm 5 phân hệ được ứng dụng rộng rãi tại văn phòng tập đoàn, tổng kho, chi nhánh, văn phòng đại diện, công ty con trực thuộc tập đoàn.

Dự kiến hệ thống sẽ đi vào hoạt động trong năm 2019, giúp Thiên Minh Đức chuẩn hoá các quy trình nghiệp vụ, thống nhất mô hình quản trị chung cho công ty; có một hệ thống dữ liệu tập trung, quy trình liên kết liền mạch và khoa học, dữ liệu cập nhật kịp thời chính xác; nguồn dữ liệu luôn sẵn sàng và độ tin cậy cao giúp lãnh đạo có cái nhìn toàn diện, chính xác, kịp thời hỗ trợ quy trình ra quyết định liên quan đến chiến lược và vận hành tập đoàn hiệu quả.

Thiên Minh Đức là một trong những tập đoàn tư nhân đa ngành lớn tại miền Trung với 35 cửa hàng trực thuộc, 25 nhà phân phối lớn và 60 nhà bán lẻ mang thương hiệu DKC Petro. Cùng hệ thống cảng biển kho chứa ở 3 miền Bắc Trung Nam, Thiên Minh Đức đang phấn đấu trở thành đơn vị tốp đầu của cả nước trong khối tư nhân về đầu mối xuất nhập khẩu xăng dầu.

Trước khi ứng dụng ERP, Thiên Minh Đức và các công ty thành viên sử dụng các phần mềm đơn lẻ khác nhau. Việc sử dụng phần mềm đơn lẻ rời rạc, không đồng bộ khiến công ty gặp nhiều khó khăn trong quản lý, không tạo ra được quy trình làm việc tự động và chưa hỗ trợ tối ưu việc ra quyết định, làm giảm sức cạnh tranh của doanh nghiệp./.
Trung Hiền (Vietnam+)