Tòa án Hình sự Trung tâm Dublin. (Nguồn: independent.co.uk)

Một người đàn ông Ireland đã bị kết tội cưỡng bức bạn gái của mình, trước khi cưỡng bức cả bà mẹ 60 tuổi của bạn gái sau đó vài ngày.

Người đàn ông 47 tuổi, được giấu tên nhằm bảo vệ danh tính của nạn nhân, trước đó đã phải chịu án tù nhiều năm vì tội cưỡng bức chính con gái mình trong khoảng 4 năm.

Vụ việc đang được xét xử tại Tòa án Hình sự Trung tâm Dublin. Tại đây, các tình tiết của vụ việc đã được trình bày. Cụ thể, bị cáo đã đột nhập vào nhà mẹ của bạn gái mình, kề một con dao hiệu Stanley lên cổ người phụ nữ 60 tuổi và gọi bà là “con điếm.”

Thanh tra Paul Cleary trình bày trước tòa rằng gã đàn ông đốn mạt kia đã trói bà lại bằng dây buộc áo choàng, sau đó thực hiện hành vi tấn công tình dục và đánh đập dã man nạn nhân.

Tờ Belfast Telegraph cho biết vừa sỉ nhục nạn nhân bằng giọng nói bình tĩnh, y vừa liên tiếp đấm bà và đã “cắn mạnh vào mũi bà.”

Con gái của nạn nhân đã thông báo cho cảnh sát sau khi nhận được một tin nhắn thoại do mẹ gửi tới. Cảnh sát Ireland tới hiện trường lúc gã đàn ông vẫn đang hành hạ người phụ nữ khốn khổ. Họ đuổi theo khi gã đàn ông bỏ chạy và dùng hơi cay để khống chế gã.

Được biết, 2 ngày trước khi cưỡng bức mẹ của bạn gái, bị cáo đã liên tiếp cưỡng bức bạn gái mình cho tới khi cô nôn mửa.

Những cuộc tấn công này diễn ra từ ngày 2-5/7/2015, khi gã đàn ông đang được bảo lãnh vì phạm tội bắt cóc và tấn công​ chính cô bạn gái này hồi năm 2014.

Bị cáo đã thừa nhận tội cưỡng bức hai người phụ nữ theo nhiều cách khác nhau. Ngoài ra, gã còn nhận đã phạm tội giam giữ trái phép, trộm cắp, đe dọa sát hại và tấn công tình dục nghiêm trọng.

Luật sư bào chữa Dominic McGinn cho biết khách hàng của ông đã đề nghị không giảm nhẹ mức độ nghiêm trọng của các tội danh, đồng thời cho biết rằng bị cáo hiện đang trong danh sách đợi để được điều trị tâm lý./.