Gia co phieu Renault giam khoang 12% do trien vong kinh doanh am dam hinh anh 1Trụ sở hãng Renault tại Boulogne Billancourt, gần Paris của Pháp. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Vào lúc 15 giờ 10 phút ngày 18/10 (giờ Việt Nam), giá cổ phiếu của hãng sản xuất ôtô Renault của Pháp, tại sàn giao dịch chứng khoán Paris đã giảm 12,01% xuống còn 48,27 euro (53,7 USD)/cổ phiếu.

Thông tin này cho thấy những quan ngại của thị trường và các nhà đầu tư về triển vọng của doanh nghiệp này vẫn đang tiếp diễn.

Trước đó, ngày 17/10, Renault cho biết doanh thu năm nay dự kiến giảm 3-4% so với năm ngoái, do môi trường kinh doanh kém thuận lợi hơn so với dự đoán trước đó.

Trong quý 3 vừa qua, doanh thu của Renault đã giảm 1,6% xuống còn 11,3 tỷ euro.

[Hãng Renault bất ngờ sa thải Giám đốc điều hành Thierry Bollore]

Hồi tháng Bảy vừa qua, Renault cho biết lợi nhuận trong nửa đầu năm 2019 đã giảm xuống còn 970 triệu euro, từ mức 1,952 tỷ euro trong cùng kỳ năm ngoái.

Renault và Nissan đã rơi vào khủng hoảng sau khi cựu Giám đốc điều hành Carlos Ghosn bị bắt giữ hồi tháng 11/2018 do các cáo buộc về sai phạm tài chính.

Renault sở hữu 43% cổ phần của Nissan - đã thông báo cắt giảm 12.500 việc làm và lợi nhuận hàng quý giảm mạnh khi phải đối mặt với doanh số yếu kém sau vụ bắt giữ ông Ghosn.

Hồi tuần trước, Renault đã sa thải CEO Thierry Bollore, người đã đảm nhận vị trí lãnh đạo doanh nghiệp này sau khi ông Ghosn bị bắt giữ, chỉ vài ngày sau khi Nissan bổ nhiệm CEO mới sau khi sa thải người tiền nhiệm./.

Anh Quân (TTXVN/Vietnam+)