Giá dầu châu Á sáng 14/6 gần mức cao nhất trong nhiều năm

Tại thị trường Tokyo, giá dầu Brent tăng 14 xu Mỹ (0,2%) lên 72,83 USD/thùng vào lúc 8 giờ 23 phút sáng (giờ Việt Nam), giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) cũng tăng 14 xu Mỹ (0,2%) lên 71,05 USD/thùng.
Giá dầu châu Á sáng 14/6 gần mức cao nhất trong nhiều năm ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

Giá dầu châu Á được giao dịch ở gần mức cao nhất trong nhiều năm trong phiên sáng 14/6 do triển vọng nhu cầu hồi phục khi các chương trình tiêm vaccine phòng COVID-19 ở các nước được đẩy mạnh.

Tại thị trường Tokyo, giá dầu Brent tăng 14 xu Mỹ (0,2%) lên 72,83 USD/thùng vào lúc 8 giờ 23 phút sáng (giờ Việt Nam), giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) cũng tăng 14 xu Mỹ (0,2%) lên 71,05 USD/thùng.

Lưu lượng xe cộ đang trở lại mức trước đại dịch ở Bắc Mỹ và nhiều chuyến bay đã nối lại ở châu Âu do các hạn chế đi lại dần được nới lỏng khiến nhu cầu năng lượng tăng trở lại.

[Iran có thể khôi phục sản lượng dầu trong vòng một tháng]

Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho biết Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đối tác, còn gọi là OPEC+ cần tăng sản lượng để đáp ứng nhu cầu đang phục hồi.

Tuần trước, Goldman Sachs dự đoán giá dầu Brent sẽ tăng lên 80 USD/thùng vào mùa Hè này do việc triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 đã thúc đẩy hoạt động kinh tế trên toàn thế giới.

Báo cáo hàng tuần của công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes Co công bố trong tuần trước số giàn khoan của Mỹ đã tăng 6 giàn lên 365 giàn và là mức cao nhất kể từ tháng 4/2020./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Giá xăng RON 95-III giảm còn 18.631 đồng mỗi lít

Giá xăng RON 95-III giảm còn 18.631 đồng mỗi lít

Giá bán lẻ xăng đồng loạt giảm, cụ thể giá xăng RON 95-III không cao hơn 18.631 đồng/lít (giảm 81 đồng/lít so với giá cơ sở hiện hành); giá xăng E5 RON92 không cao hơn 18.283 đồng/lít.

Đảng ủy Khu Công nghiệp Nhật Bản-Hải Phòng tổng kết năm 2025 có sự tham gia của các Tổng Giám đốc người Nhật của các nhà máy trong Khu công nghiệp. (Ảnh Tiến Vĩnh/TTXVN)

Nền tảng chính trị cho hội nhập và phát triển

Chính sự lãnh đạo của Đảng  giúp DN không chỉ hòa nhập mà còn phát triển bền vững, trở thành cầu nối lợi ích kinh tế và trách nhiệm xã hội, giữa văn hóa toàn cầu và bản sắc chính trị Việt Nam.

Lễ kết nạp Đảng cho đảng viên mới tại Đảng ủy Khu Công nghiệp Nhật Bản-Hải Phòng. (Ảnh Tiến Vĩnh/TTXVN)

Sức mạnh từ nội lực và truyền thống

Việc phát triển tổ chức Đảng trong khối FDI, DDI vừa góp phần nâng hiệu quả sản xuất, kinh doanh, gắn kết lợi ích doanh nghiệp với lợi ích quốc gia, mở hướng đi mới cho Hải Phòng trong kỷ nguyên mới.