HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach — Theo Tài liệu hướng dẫn về văn phòng cho thuê ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương của Cushman & Wakefield (Asia Pacific Office Fit-out Guide), các thành phố của Nhật Bản có giá cho thuê văn phòng đắt nhất trong số 28 thành phố lớn trong khu vực. Tài liệu hướng dẫn này giúp cho các doanh nghiệp thuê văn phòng có thể tính toán, xem xét, cân nhắc mọi chi phí liên quan trước khi ký hợp đồng thuê văn phòng.

Danh sách 10 thành phố hàng đầu ở châu Á – Thái Bình Dương có chi phí thuê văn phòng cao nhất

Xếp hạng Thành phố Chi phí bình quân (USD/feet vuông)
1 Tokyo 202
2 Osaka 194
3 Nagoya 190
4 Sydney 154
5 Auckland 140
6 Brisbane 134
7 Hồng Kông 130
8 Perth 123
9 Melbourne 122
10 Bắc Kinh 118

Nguồn: Cushman & Wakefield

Ông Tom Gibson, Giám đốc điều hành, phụ trách mảng Phát triển dự án & dịch vụ của Cushman & Wakefield châu Á – Thái Bình Dương cho biết: “Tokyo là thị trường có giá thuê văn phòng đắt nhất ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Chúng tôi dự đoán khoảng cách giữa các thành phố có chi phí thuê văn phòng cao và thấp sẽ thu hẹp trong tương lai, vì Việt Nam và Ấn Độ sẽ tìm cách cải thiện hơn nữa chất lượng không gian văn phòng của họ, bao gồm công nghệ tốt hơn, nội thất, đồ đạc và thiết bị có chất lượng cao hơn…”.

Chi phí trang bị nội thất cho văn phòng (USD/feeet vuông)
Thành phố Thấp Trung bình Cao
Bắc Kinh 82 118 186
Quảng Châu 65 110 160
Hồng Kông 85 130 250
Thượng Hải 79 115 181
Thâm Quyến 65 110 165
Đài Bắc 45 70 110
Chi phí tái tạo (USD/feet vuông
Thành phố Thấp Trung bình Cao

Bắc Kinh
7 12 15

Quảng Châu
4 7 13

Hồng Kông
12 23 58

Thượng Hải
6 9 14

Thâm Quyến
4 7 13

Đài Bắc
8 10 13

Nguồn: Cushman & Wakefield

Việc thay đổi trong thiết kế và bố trí không gian làm việc hiện cũng trở nên thịnh hành hơn bao giờ hết. Trong những năm gần đây, các công ty đã chuyển trọng tâm từ việc chỉ nhìn vào việc giảm chi phí và hiệu quả nơi làm việc sang các yếu tố góp phần nâng cao kinh nghiệm và sự gắn kết của nhân viên. Họ sẵn sàng cung cấp một loạt các cơ sở khác nhau trong văn phòng mới của họ để tạo ra một môi trường làm việc mang tính tương tác cao, sau đó tăng chi phí phù hợp, nhưng sẽ giúp tăng năng suất và cho phép họ chiến thắng trong cuộc chiến giành nhân tài.

Tiếp đến, xu hướng chuyển sang áp dụng nhiều hơn các không gian làm việc chung, linh hoạt và cung cấp nhiều giải pháp nơi làm việc nhanh đã dẫn đến việc thiết kế nơi làm việc trở nên đa dạng hơn. Hiện tại, không gian làm việc cần hỗ trợ các phong cách làm việc khác nhau từ làm việc tập trung đến hợp tác, tham gia nhóm và điều này có nghĩa là các công ty cần có sự hiểu biết sâu sắc hơn và tiếp xúc rộng hơn với các chiến lược thiết kế nơi làm việc mới nhất.

Bên cạnh đó, khả năng cung cấp chất lượng cuộc sống cao tại nơi làm việc cũng trở thành một vấn đề quan trọng, khi các công ty xây dựng lợi thế cạnh tranh trong cuộc chiến giành nhân tài. Tiện nghi, an toàn, khả năng tiếp cận, không gian được hỗ trợ công nghệ cao và vật liệu bền vững sẽ còn phổ biến hơn trong các thiết kế văn phòng làm việc không chỉ ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương, mà cả trên toàn thế giới.

Thông tin về Cushman & Wakefield

Cushman & Wakefield (có mã chứng khoán giao dịch tại Sở giao dịch
chứng khoán NYSE, New York, Mỹ là CWK) là một công ty hàng đầu thế giới chuyên cung cấp các dịch vụ liên quan đến bất động sản, mang lại giá trị đặc biệt cho người thuê và chủ sở hữu bất động sản. Cushman & Wakefield là một trong những công ty dịch vụ bất động sản lớn nhất thế giới, với 51.000 nhân viên làm việc tại khoảng 400 văn phòng tại 70 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trên khắp Trung Quốc, Cushman & Wakefield có 22 văn phòng phục vụ thị trường địa phương. Công ty đã giành được bốn giải thưởng hàng đầu trong Cuộc khảo sát Euromoney 2017 & 2018 ở các hạng mục Tổng thể, Cho thuê/ Bán hàng, Định giá và Nghiên cứu tại Trung Quốc. Năm 2018, công ty có doanh thu 8,2 tỷ USD có từ các dịch vụ cốt lõi là tài sản, quản lý dự án, cho thuê, thị trường vốn, định giá và các dịch vụ khác.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.cushmanwakefield.com.hk hoặc theo dõi trên LinkedIn (https://www.linkedin.com/company/cushman-&-wakefield-greater-china).