Giá vàng thế giới phiên 9/6 dao động trong biên độ hẹp

Giới giao dịch đang chờ đợi để xem xét báo cáo chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ được công bố hôm 10/6 để tìm kiếm dấu hiệu liệu Fed có thể bắt đầu hạn chế chính sách tiền tệ siêu lỏng.
Giá vàng thế giới phiên 9/6 dao động trong biên độ hẹp ảnh 1Vàng trang sức được bày bán tại tiệm kim hoàn ở Cairo, Ai Cập, ngày 22/5/2020. (Ảnh: THX/TTXVN)

Phiên 9/6, giá vàng thế giới dịch chuyển trong biên độ hẹp khi giới đầu tư chờ đợi các số liệu lạm phát của Mỹ để định hình đường lối chính sách của Cục Dự trữ Liên bang (Fed).

Giá vàng giao ngay giảm 0,1% xuống 1.891,05 USD/ounce vào lúc 0 giờ 44 phút (sáng 10/6 theo giờ Việt Nam). Ngược lại, giá vàng Mỹ giao kỳ hạn tiến 0,1% lên 1.895,50 USD/ounce.

Giới giao dịch đang chờ đợi để xem xét báo cáo chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ được công bố hôm 10/6 (giờ địa phương) để tìm kiếm dấu hiệu liệu Fed có thể bắt đầu hạn chế chính sách tiền tệ siêu nới lỏng.

[Giá vàng trong nước đảo chiều tăng mạnh tới 270.000 đồng]

Theo ông David Meger, Giám đốc mảng giao dịch kim loại tại công ty môi giới đầu tư High Ridge Futures, các yếu tố cơ bản của thị trường vẫn có lợi cho vàng vì Fed dường như vẫn giữ nguyên quan điểm rằng xu hướng lạm phát hiện tại chỉ là nhất thời. Do đó, ngân hàng trung ương này có khả năng vẫn duy trì chính sách tiền tệ nới lỏng trong thời gian tới.

Ông Meger nói thêm dù thị trường có thể phản ứng mạnh bất ngờ nếu lạm phát tăng "nóng” hơn dự kiến, nhưng Fed có thể sẽ không thay đổi quan điểm về lạm phát.

Nhà phân tích cấp cao Jim Wyckoff của Kitco Metals cho biết yếu tố chính ủng hộ quan điểm của Fed rằng lạm phát sẽ chỉ mang tính tạm thời  vì lợi suất trái phiếu Kho bạc Mỹ chưa cho thấy áp lực lạm phát. Tuy nhiên, giá nguyên liệu thô tăng cao là dấu hiệu của xu hướng lạm phát, một yếu tố cũng hỗ trợ cho giá vàng.

Trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạc phiên này tăng 0,8% lên 27,86 USD/ounce, trong khi giá bạch kim giảm 1,2% xuống 1.148,07 USD/ounce.

Tại thị trường Việt Nam, kết thúc phiên 9/6, giá vàng SJC trên thị trường Hà Nội được Công ty Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 56,65-57,25 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra)./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục