Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ James Clapper đệ đơn từ chức

Ông Clapper nhấn mạnh sẽ tiếp tục đảm đương công việc này cho đến cuối nhiệm kỳ của chính quyền Tổng thống Barack Obama.
Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ James Clapper đệ đơn từ chức ảnh 1Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ James Clapper. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ James Clapper ngày 17/11 thông báo với Ủy ban Tình báo của Hạ viện Mỹ rằng ông đã đệ đơn từ chức.

Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh nước Mỹ đang trong giai đoạn chuyển giao quyền lực giữa hai đời tổng thống, tuy nhiên, ông Clapper nhấn mạnh sẽ tiếp tục đảm đương công việc này cho đến cuối nhiệm kỳ của chính quyền Tổng thống Barack Obama.

Phát biểu tại phiên điều trần của Ủy ban Tình báo Hạ viện, ông Clapper chỉ rõ: "Tôi đã đệ đơn từ chức vào tối qua (16/11) và cảm thấy khá dễ chịu. Tôi còn 64 ngày tại nhiệm."

Trước đó, theo truyền thống, Nhà Trắng hôm 14/11 cho biết Tổng thống Mỹ sắp mãn nhiệm Barack Obama đã đề nghị 4.000 quan chức trong chính quyền của ông đệ đơn từ chức trước khi Tổng thống đắc cử tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20/1/2017, và dường như ông Clapper đã trở thành nhân vật cao cấp đầu tiên trong chính quyền của ông Obama thực hiện điều này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Khu liên hợp công nghiệp hóa dầu ở Anzoategui, Venezuela. (Ảnh: THX/TTXVN)

IMF cảnh báo thách thức lớn với kinh tế Venezuela

Tổng giám đốc IMF nêu rõ lạm phát của Venezuela đang ở mức ba con số. Hành trình đi từ bối cảnh hiện tại đến mục tiêu ổn định tài chính và kinh tế vĩ mô sẽ là một chặng đường rất chông gai.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Getty Images/TTXVN)

Mỹ nới lỏng trừng phạt Ngân hàng Trung ương Venezuela

Mỹ đã cấp phép cho Ngân hàng Trung ương Venezuela và một số tổ chức tài chính khác tiến hành các giao dịch tài chính vốn bị hạn chế trước đây, bao gồm chuyển tiền, dịch vụ thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ.