Hàng nghìn giáo dân tập trung dọc hai bên đường tung hoa chào đón Giáo hoàng Francis. (Nguồn: BBC)

Ngày 6/7, Giáo hoàng Francis đã tới thành phố Guayaquil , miền Tây Nam Ecuador, trong khuôn khổ chuyến công du Nam Mỹ kéo dài tám ngày.

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ Latinh, Phó Tổng thống Ecuador Jorge Glas cùng Ngoại trưởng Ricardo Patiño đã chào đón Giáo hoàng Francis tại sân bay.

Trên đường từ sân bay về trung tâm thành phố, hàng nghìn giáo dân tập trung dọc hai bên đường tung hoa chào đón người đứng đầu Tòa thánh Vatican.

Trước đó, Giáo hoàng Francis đã tới thủ đô Quito ngày 5/7, bắt đầu chuyến thăm chính thức Ecuador. Tại cuộc gặp với Tổng thống Rafael Correa , Giáo hoàng kêu gọi Chính phủ Ecuador và phe đối lập tiến hành đối thoại, giải quyết bất đồng để tất cả người dân nước này, đặc biệt là người nghèo, được thụ hưởng những tiến bộ xã hội.

Về phần mình, Tổng thống Correa khẳng định nước này và Nhà thờ Thiên chúa giáo có nhiều điểm tương đồng trong các vấn đề như chống đói nghèo, bất bình đẳng xã hội và bảo vệ môi trường.

Đây là lần thứ hai Giáo hoàng Francis thăm Mỹ Latinh, sau chuyến thăm Brazil tháng 3/2013, chỉ năm tháng sau khi ông nhậm chức.

Nhân dịp chuyến thăm, Giáo hoàng Francis đã đưa ra thông diệp về chủ đề gia đình, nhấn mạnh tài sản quý giá nhất của xã hội là gia đình và kêu gọi quan tâm chăm sóc những người già, những người gặp hoàn cảnh khó khăn và thất nghiệp.

Giáo hoàng Francis, 78 tuổi, quốc tịch Argentina, là vị Giáo hoàng đầu tiên người Mỹ Latinh. Ông được các giáo dân yêu mến do phong cách hết sức giản dị.

Thiên Chúa giáo là tôn giáo có ảnh hưởng lớn nhất ở Mỹ Latinh, với 425 triệu người theo đạo này trong tổng số 605 triệu dân./.