Cảnh sát Syria điều tra tại hiện trường một vụ tấn công tại khu vực Kfarsouseh ở Damascus. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Ngày 15/1 đã diễn ra cuộc giao tranh ác liệt tại một khu vực điểm nóng gần thủ đô Damascus của Syria, khiến chín dân thường thiệt mạng và 20 người bị thương.

Sự việc này cũng đe dọa thỏa thuận ngừng bắn mới nhất mà chính quyền của Tổng thống Syria Bashar al-Assad và phe nổi dậy đạt được hồi cuối năm 2016, mở đường cho việc khởi động đàm phán hòa bình dưới sự trung gian của Nga và Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong khi đó, ở phía Đông, quân đội Chính phủ Syria đã để mất khu vực nằm gần sân bay quân sự chủ chốt Deir Ezzor vào tay tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Tại khu vực Wadi Barada ở phía Tây Bắc Damascus cũng nổ ra các cuộc đụng độ mới giữa các nhóm phiến quân và lực lượng Chính phủ Syria, khiến 12 người thiệt mạng.

Người phát ngôn Ủy ban truyền thông Wadi Barada cho biết đạn pháo đã rơi trúng một khu lánh nạn tạm thời dành cho phụ nữ và trẻ em. Giao tranh đã kéo dài nhiều tuần nay tại Wadi Barada, nơi cung cấp nước sinh hoạt chính cho thủ đô Syria.

Tình hình bạo lực leo thang hiện nay ở Syria báo hiệu điềm xấu cho các cuộc đàm phán hòa bình dự định tổ chức tại Kazakhstan vào cuối tháng này./.