Mỹ tuyên bố chưa nhận được lời mời dự đàm phán về Syria

Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết nước này chưa nhận được lời mời chính thức tham dự các cuộc đàm phán hòa bình Syria do Nga và Thổ Nhĩ Kỳ tổ chức tại Kazakhtan ngày 23/1.
Mỹ tuyên bố chưa nhận được lời mời dự đàm phán về Syria ảnh 1Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Mark Toner. (Nguồn: The Guardian/TTXVN)

Theo hãng Reuters, Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 13/1 cho biết nước này chưa nhận được lời mời chính thức tham dự các cuộc đàm phán hòa bình Syria do Nga và Thổ Nhĩ Kỳ tổ chức dự kiến diễn ra tại thủ đô Astana của Kazakhtan vào ngày 23/1 tới.

Phát biểu tại một cuộc họp báo thường kỳ, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Mark Toner nêu rõ: "Theo tôi được biết, chúng tôi chưa nhận được lời mời chính thức tham dự các cuộc hòa đàm."

Trước đó hôm 11/1, một nguồn tin trong Bộ Ngoại giao Nga cho biết cuộc đàm phán về tương lai chính trị của Syria sẽ diễn ra tại thủ đô Astana của Kazakhstan vào ngày 23/1 tới.

Cuộc đàm phán giữa Chính phủ Syria và các nhóm nổi dậy sẽ do Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đồng chủ trì./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Một chiếc thuyền được cho là do các băng đảng ma túy điều hành ở phía Đông Thái Bình Dương sau khi bị trúng đòn không kích của Mỹ. (Nguồn: Bộ Chiến tranh Mỹ)

Mỹ tiếp tục tấn công tàu nghi chở ma túy ở Caribe

Đây là cuộc tấn công thứ 22 của quân đội Mỹ vào các tàu thuyền tại biển Caribe và Đông Thái Bình Dương, trong chiến dịch mà Mỹ khẳng định là nhằm ngăn chặn hoạt động buôn bán ma túy quốc tế.

Người lao động xếp hàng chờ xin việc tại Hội chợ việc làm ở Uniondale, New York (Mỹ). (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Mỹ: Số nhân sự bị cắt giảm cao nhất trong 5 năm

Số lao động bị thông báo sa thải trong tháng 11 là 71.321 người, tuy thấp hơn so với con số hơn 153.000 người trong tháng 10 nhưng đã nâng tổng số việc làm bị cắt giảm trong năm 2025 lên 1,17 triệu.

Các đại biểu chụp ảnh tại lễ kỷ niệm. (Ảnh: Việt Hùng/TTXVN)

Việt Nam-Cuba: Hai trái tim cùng chung nhịp đập

Quan hệ Việt Nam-Cuba không chỉ là quan hệ giữa hai quốc gia, mà là tình anh em, đồng chí thủy chung, son sắt đã vượt qua thử thách của thời gian, chiến tranh và bao biến động của thế giới.