Đoàn doanh nghiệp, do Hiệp hội Da-Giày-Túi xách Việt Nam (LEFASO) dẫn đầu, đã có mặt tại Australia, để tham dự Hội chợ Quốc tế về Nguồn hàng chuyên ngành da, giày và túi xách, diễn ra trong ba ngày từ 12-14/11, tại thành phố Melbourne, bang Victoria của Australia.

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, đây là một trong những hội chợ quốc tế lớn nhất của Australia, với hàng trăm gian hàng trưng bày của hơn 700 nhà sản xuất, các công ty trên toàn thế giới, thu hút khoảng 4.000 khách quốc tế và các nhà kinh doanh đến tham dự.

Đến với hội chợ lần này, khu trưng bày của Việt Nam có diện tích tương đương 14 gian hàng, đặt tại vị trí trung tâm, bao gồm nhiều mặt hàng có mẫu mã đa dạng của các thương hiệu riêng nổi tiếng trong nước.

Nhiều khách tham quan đã ghé thăm các gian hàng của Việt Nam để tham khảo và tìm hiểu. Đa số nhận định hàng hóa của Việt Nam có mẫu mã bắt mắt và chất lượng không thua kém gì so với sản phẩm xuất xứ từ Trung Quốc, Pakistan, Ấn Độ, Singapore, Indonesia, Nam Phi…

Ngay trong ngày đầu tiên của hội chợ, đã có một số hợp đồng được thực hiện, trong đó phải kể tới sự kiện nhãn hàng CNES ký kết một hợp đồng mở cửa hàng đại lý tại thành phố Melbourne.

Đại diện nhãn hàng cho biết sản phẩm của công ty đã nhận được sự chú ý của các đối tác tại hội chợ, đặc biệt là mặt hàng giày da cao cấp, với chất liệu đế phù hợp để chơi golf, được nhiều khách hàng trầm trồ khen ngợi.

Bà Phan Thị Thanh Xuân, Phó Chủ tịch LEFASO, chia sẻ Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu trong lĩnh vực sản xuất da, giày và túi xách.

[Hiệp định EVFTA sẽ là động lực để ngành da giày tăng trưởng]

Thông qua các chính sách mở cửa và hội nhập quốc tế của Chính phủ Việt Nam, thêm nhiều cơ hội lớn đã xuất hiện, không chỉ cho các doanh nghiệp trong nước mà còn cả với các đối tác nước ngoài.

Bà Xuân khuyến nghị các doanh nghiệp, bạn hàng Australia cần quan tâm hơn nữa đến việc tận dụng Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).

Ông Nguyễn Phú Hòa, Trưởng Cơ quan Thương vụ Việt Nam tại Australia - đơn vị đồng hành và tổ chức chương trình cho đoàn Việt Nam, bày tỏ tự hào về các sản phẩm do LEFASO và các doanh nghiệp hội viên mang tới hội chợ lần này.

Đây sẽ là nền tảng tốt để Thương vụ có thể xây dựng thương hiệu giày da, túi xách và rộng hơn là ngành thời trang Việt Nam tại Australia.

Ông Nguyễn Phú Hòa cho biết Thương vụ đã nhận được sự ủng hộ rất nhiệt tình từ Đại sứ quán Việt Nam tại Australia và Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại bang New South Wales cho sự kiện lần này và hứa hẹn trong tương lai gần sẽ thực hiện một chiến dịch marketing dành riêng cho ngành hàng da giày và túi xách của Việt Nam tại Australia, với ý tưởng xuyên suốt là câu chuyện về “tinh hoa từ quá khứ, đẳng cấp ở hiện tại.”

Đó cũng là lý do Thương vụ đã đóng góp sáng kiến giới thiệu các hình ảnh về hia, hài cung đình Huế với đường nét, hoa văn tinh tế, gây ấn tượng cho khách tham dự về truyền thống và tinh hoa của ngành sản xuất da giày thủ công mỹ nghệ Việt Nam.

Dự kiến, sau khi tham dự hội chợ, LEFASO và đoàn công tác sẽ tiếp tục đến New Zealand để thực hiện chương trình quảng bá và xúc tiến thương mại quốc tế./.

Một số hình ảnh tại Hội chợ:

Giay da Viet Nam nhan duoc su chu y tu cac ban hang quoc te hinh anh 1Quang cảnh Hội chợ Quốc tế về Nguồn hàng 2019 tại Melbournecủa Australia. (Ảnh: Thương vụ Việt Nam tại Australia cung cấp)
Giay da Viet Nam nhan duoc su chu y tu cac ban hang quoc te hinh anh 2Một sản phẩm da giày của Việt Nam triển lãm tại Hội chợ Quốc tế về Nguồn hàng 2019. (Ảnh: Thương vụ Việt Nam tại Australia cung cấp)
Giay da Viet Nam nhan duoc su chu y tu cac ban hang quoc te hinh anh 3Hình ảnh sản phẩm hài và hia truyền thống của Việt Nam thu hút sự chú ý của khách tham quan hội chợ. (Ảnh: Thương vụ Việt Nam tại Australia cung cấp)
Giay da Viet Nam nhan duoc su chu y tu cac ban hang quoc te hinh anh 4Hình ảnh sản phẩm hài và hia truyền thống của Việt Nam thu hút sự chú ý của khách tham quan hội chợ. (Ảnh: Thương vụ Việt Nam tại Australia cung cấp)
Diệu Linh (TTXVN/Vietnam+)