Hàng trăm bạn trẻ (Hà Nội) đã cùng nhau xếp thành hình ngôi sao năm cánh nhằm thể hiện sự hưởng ứng của Việt Nam nhân Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới - IP Day 2018. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Ngay từ sớm, rất đông các bạn trẻ thuộc các trường Đại học ở Hà Nội đã có mặt tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục để tham gia chương trình. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Ngày hội Sở hữu trí tuệ năm nay được tổ chức vào ngày 21/4 đã thu hút được sự quan tâm, tham gia của đông đảo mọi lứa tuổi trong xã hội đặc biệt là phụ nữ. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Một trong những điểm hết sức ý nghĩa của IP Day 2018 nằm chính trong chủ đề của sự kiện: 'Tiếp sức cho những thay đổi – Phụ nữ với hoạt động đổi mới và sáng tạo.'(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Theo đại diện Ban tổ chức, sự kiện này được kỳ vọng sẽ nâng cao nhận thức về đổi mới, sáng tạo và sở hữu trí tuệ của cộng đồng, xã hội. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Thông qua sự kiện này thúc đẩy sự phát triển khoa học công nghệ, nghiên cứu ứng dụng, hỗ trợ thiết thực, hiệu quả cho sự phát triển của cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo, xa hơn là sự hình thành và phát triển của nền công nghiệp, nền kinh tế sáng tạo của Việt Nam. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Các hoạt động trình diễn hòa tấu âm nhạc, trình diễn bản rap IP, nhảy cổ động, nhảy đồng diễn... tất cả đều nhằm truyền đi những thông điệp, niềm cảm hứng về đổi mới và sáng tạo, hướng người tham dự đến những ý nghĩa tốt đẹp của cuộc sống. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Tại Việt Nam, sự nỗ lực không ngừng của các nữ trí thức là điều không thể phủ nhận. Vượt qua những khó khăn và bận rộn mà thiên chức là người vợ, người mẹ phải đảm nhận, họ vẫn ngày đêm miệt mài nghiên cứu, tích cực tạo ra các kết quả sáng tạo có ích và mang lại ý nghĩa to lớn cho xã hội và đất nước. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Bên cạnh đó, có những gương đổi mới và sáng tạo không kém phần quan trọng, ấn tượng thuộc nhiều thành phần khác nhau từ những nữ nông dân, công nhân, nữ doanh nhân, nữ nghệ sỹ… họ cũng đang từng ngày, từng giờ thực hiện các hoạt động đổi mới, sáng tạo trong chính bản thân hay công việc của mình. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Một trong những sự kiện thu hút được sự quan tâm của mọi người chính là in dấu tay mình lên quả cầu năng lượng. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Mỗi một dấu tay được in lên quả cầu là một lời hứa, một sự đảm bảo và tăng sự lan tỏa tới cộng đồng trong việc xác lập và tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Quả cầu này sẽ được đặt ở trong phố đi bộ Hồ Gươm đến hết tuần này. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Đây là lần thứ 3 sự kiện IP Day được tổ chức tại Việt Nam, mỗi năm sự kiện thu hút được sự quan tâm lớn của cộng đồng cũng như các tổ chức, doanh nghiệp trong nước. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Nghi thức 'Tiếp sức cho những thay đổi' thể hiện qua việc mọi người cùng truyền nguồn năng lượng tích cực của mình cho nhau và sau đó truyền vào 'Quả cầu năng lượng' tượng trưng cho việc cộng đồng xã hội luôn khuyến khích, cổ vũ và hỗ trợ ngày một mạnh mẽ hơn cho các nỗ lực đổi mới sáng tạo của nữ giới. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Trên quả cầu đã in hàng trăm dấu tay của các bạn trẻ. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Quả cầu sẽ được di chuyển từ Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục đến Tượng đài Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)