Gojek mien phi cac chuyen xe den diem tiem vaccine COVID-19 o TP.HCM hinh anh 1Gojek hy vọng sáng kiến này sẽ giúp chiến dịch tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh đạt hiệu quả cao. (Ảnh: GJ)

Tin từ Gojek ngày 18/6 cho hay đơn vị này sẽ dành tặng toàn bộ người dùng tại Thành phố Hồ Chí Minh mỗi người hai chuyến xe miễn phí (mỗi chuyến trị giá 40.000 đồng) để di chuyển đến và từ các điểm tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 trong phạm vi toàn thành phố.

Chương trình này nhằm hỗ trợ đợt tiêm chủng mới nhất mà Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh sẽ triển khai cho người dân thành phố trong vòng 1 tuần tới, bắt đầu từ ngày 19/6.

[Bộ Y tế yêu cầu đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19]

Với việc cung cấp các chuyến xe mô tô công nghệ miễn phí đến và đi từ các địa điểm này, Gojek muốn đảm bảo rằng việc đi lại không phải là một rào cản đối với việc tiếp cận vaccine và người dân sẽ có một lựa chọn thuận tiện, an toàn và đảm bảo sức khỏe để di chuyển đến và đi từ các điểm tiêm chủng.

Theo đó, trong ngày 19/6, mỗi người dùng Gojek sẽ tự động nhận được hai phiếu giảm giá trên ứng dụng, có giá trị sử dụng đến hết ngày 25/6/2021. Với mỗi phiếu, khách hàng có thể đặt một chuyến đi miễn phí lên tới 40.000 đồng đến một trong các điểm tiêm chủng trên địa bàn thành phố.

Người dùng mới tải ứng dụng và đăng ký tài khoản trên Gojek trong thời gian trên cũng nhận được hai phiếu này bên cạnh các chương trình giảm giá khác thường dành tặng cho người dùng mới.

Vaccine là một lớp bảo vệ quan trọng trong cuộc chiến chống lại COVID-19. Chúng tôi đánh giá cao những nỗ lực của chính quyền Thành phố Hồ Chí Minh trong việc tìm kiếm và cung cấp vaccine cho người dân và mong muốn được hỗ trợ nỗ lực này bằng cách tạo điều kiện cho người dùng đến các điểm tiêm chủng một cách an toàn và suôn sẻ nhất," ông Phùng Tuấn Đức, Tổng Giám đốc Gojek Việt Nam, cho biết.

Gojek mien phi cac chuyen xe den diem tiem vaccine COVID-19 o TP.HCM hinh anh 2(Nguồn: GJ)

Trước đó, vào đầu tháng 6, Gojek đã công bố hai sáng kiến mới nhằm hỗ trợ các đối tác tài xế, đối tác nhà hàng và người dùng Việt Nam trong bối cảnh tình hình COVID-19 diễn biến ngày càng phức tạp. Hãng sẽ hỗ trợ lên tới 200 nghìn đồng mỗi ngày đối với các đối tác tài xế chịu ảnh hưởng trực tiếp từ COVID-19 và hỗ trợ thu nhập cho đối tác tài xế thực hiện đơn hàng giao đồ ăn trực tuyến GoFood.

Ngoài ra, Gojek cũng miễn phí giao hàng cho người dùng khi đặt đồ ăn tại các cửa hàng là đối tác của Gojek ở một số quận lớn tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội trong khuôn khổ chiến dịch “Vùng Freeship: Quán còn mở, mình còn freeship."

Gojek cũng tăng cường tuyên truyền, vận động với các đối tác tài xế và khách hàng về các biện pháp phòng ngừa và bảo vệ khi thực hiện hay sử dụng dịch vụ gọi xe công nghệ. Đó là các yêu cầu tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch theo chỉ đạo và hướng dẫn của các cấp, hướng dẫn thực hiện 5K, đặc biệt là việc đeo khẩu trang thường xuyên đúng cách, khai báo y tế và thực hiện sát khuẩn.

"Gojek sẽ tiếp tục theo dõi tình hình COVID-19 và tìm kiếm các sáng kiến mới để góp phần đảm bảo cuộc sống của người dân được an toàn, thuận lợi hơn," đại diện Gojek chốt lại./.

Tố Uyên (Vietnam+)