Grab dung hoat dong ‘chui’ tai 3 tinh khong nam trong thi diem hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Vietnam+)

Bộ Giao thông Vận tải vừa có yêu cầu GrabTaxi Việt Nam ngừng hoạt động tại 3 tỉnh (Thừa Thiên Huế, Bà Rịa - Vũng Tàu và Lâm Đồng) không nằm trong 5 tỉnh, thành được phép thí điểm và đơn vị này không được làm việc trực tiếp với lái xe taxi khi chưa có sự đồng ý của đơn vị kinh doanh vận tải và Sở Giao thông Vận tải tại địa phương.

[Uber, Grab lỗ nghìn tỷ vì giảm giá tối đa để ‘giết’ taxi truyền thống?]

Hiện nay, Bộ Giao thông Vận tải đã báo cáo Chính phủ 2 năm thí điểm ứng dụng khoa học công nghệ trong hỗ trợ kết nối vận tải hành khách theo hợp đồng. Trong đó, Bộ đề nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép Bộ phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh, thành phố dừng hoạt động cung cấp dịch vụ ứng dụng khoa học công nghệ trong hỗ trợ kết nối vận tải hành khách theo hợp đồng đối với đơn vị có vi phạm quy định.

“Do vậy, khi chưa có chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu GrabTaxi Việt Nam không mở rộng thí điểm tại các địa phương nằm ngoài những tỉnh, thành được Thủ tướng cho phép,” lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải khẳng định.

Bộ Giao thông Vận tải cũng yêu cầu 3 Sở Giao thông Vận tải các tỉnh Thừa Thiên Huế, Bà Rịa - Vũng Tàu và Lâm Đồng chỉ đạo lực lượng Thanh tra Sở phối hợp với lực lượng Công an tiếp tục kiểm tra và xử lý vi phạm theo quy định hiện hành và báo cáo Bộ trước ngày 25/1./.

Việt Hùng (Vietnam+)