Theo đó, vào khoảng 11 giờ sáng 17/9, Đội Chống buôn lậu và buôn bán hàng cấm,Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46),Công an thành phố Hà Nội phối hợp với lực lượng quản lý thị trường kiểm tra hànhchính chiếc xe taxi tải Thành Hưng mang BKS 30X-2589 đang dừng đỗ trước cửa sốnhà 14 ngõ 19/2 phố Kim Đồng, phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai, Hà Nội.
Qua quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện bên trong chiếc xe taxitải này cất giấu khoảng 60 chiếc đồng hồ cổ và giả cổ cùng nhiều đèn chùm, chânnến có giá trị.
Chủ lô hàng này là Nguyễn Đức Năng (sinh năm 1976, ở Nghệ An,tạm trú tại số nhà 14 ngõ 19/2 phố Kim Đồng, phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai, HàNội) đã không xuất trình được hóa đơn, chứng từ, cùng những giấy tờ liên quanđến lô hàng nói trên.
Theo một trinh sát Đội Chống buôn lậu và buôn bán hàng cấm, những chiếc đồng hồnói trên đều là đồng hồ cổ và giả cổ nhập lậu từ Thái Lan, Bỉ vào Hà Nội. Cónhững chiếc đồng hồ trị giá từ 20-30 triệu đồng, thậm chí có những chiếc đồng hồcổ có giá trị tới 100 triệu đồng.
"Số hàng này được Năng thuê một tài xế taxi tải Thành Hưng vận chuyển từ Quốc lộ1A về tập kết tại số nhà 14 ngõ 19/2 phố Kim Đồng, phường Giáp Bát, thì bị pháthiện và bắt giữ" - trinh sát này cho biết.
Đến 16 giờ chiều 17/9, Đội Chống buôn lậu và buôn bán hàng cấm phối hợp với lựclượng quản lý thị trường vẫn tiếp tục kiểm đếm, phân loại lô hàng trên.
Hiện,lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc./.