Ha Noi cach ly y te 4 toa nha Goldmark City voi 5.752 cu dan hinh anh 1Cách ly y tế 4 tòa nhà Goldmark City. (Nguồn: Tiền Phong)

Sáng 24/5, sau khi nhận được thông báo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội về kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 của một phụ nữ 43 tuổi, ở tòa nhà R4A Goldmark City, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm đã thực hiện cách ly y tế 4 tòa nhà Goldmark City với tổng số 1.909 hộ và 5.752 cư dân.

Theo đó, lực lượng chức năng quận tạm thời đóng toàn bộ các cửa ra vào, xây dựng phương án phong tỏa 3 lớp, thông báo đối với người dân tại tòa nhà R4A tạm thời không ra ngoài để thực hiện lấy mẫu, truy vết, khử khuẩn.

Ban Chỉ huy quân sự quận phối hợp với phường Phú Diễn lập chốt trực chỉ huy, phân luồng giao thông 24/24 giờ; phun khử khuẩn sân chung cư , tầng 23, các tầng chung cư R4A có các F1 liên quan.

Người dân trong khu vực khoanh vùng cách ly được cung cấp hậu cần. Lực lượng chức năng còn có các suất quà hỗ trợ, động viên các trường hợp F1 đi cách ly tập trung; động viên người dân không hoang mang khi phải khoanh vùng, cách ly.

Liên quan đến phòng, chống dịch COVID-19, Tổng cục Thuế đã ra thông báo tạm dừng tiếp khách từ ngày 24/5 do có một công chức của Văn phòng Tổng cục Thuế thường xuyên tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19 (số 5242) tại Công ty Sunled và quán Net + Café.

[Phong tỏa Park 9 Times City vì phát hiện ca nghi nhiễm COVID-19]

Theo đại diện Tổng cục Thuế, từ ngày 10/5 đến 22/5, nhân viên này có làm việc tại Tổng cục Thuế tại địa chỉ 123 Lò Đúc, phường Đống Mác, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Hiện đơn vị đã liên hệ với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội và thực hiện các biện pháp phòng dịch; phun khử khuẩn toàn bộ cơ quan, đồng thời yêu cầu cán bộ, công chức, người lao động có mặt tại trụ sở Tổng cục Thuế trong ngày 24/5/2021 tạm thời ở lại cơ quan để triển khai công tác phòng, chống dịch theo yêu cầu của cơ quan y tế.

Tổng cục Thuế cũng đã chuẩn bị kịch bản trong trường hợp cơ quan có ca mắc COVID-19 nhằm sẵn sàng đảm bảo công tác khoanh vùng dập dịch và đảm bảo mọi hoạt động của Tổng cục Thuế./.

Tuyết Mai (TTXVN/Vietnam+)