Hà Nội FC ký ngoại binh đắt giá: Không chỉ đòi lại 'ngôi vương'

Hà Nội FC ký với ngoại binh đắt giá và tham vọng đòi lại 'ngôi vương'

Chiêu mộ ngoại binh Geovane Magno là bước đầu của Hà Nội FC trên con đường tìm lại danh hiệu và trở lại với ngôi vị thống trị bóng đá Việt Nam.
Geovane Magno nhận mức lương cao bậc nhất lịch sử V-League khi tới Hà Nội FC. (Ảnh: CTV/Vietnam+)
Geovane Magno nhận mức lương cao bậc nhất lịch sử V-League khi tới Hà Nội FC. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Mùa giải 2020 được coi là thất bại với Hà Nội FC bởi bị Viettel giành mất chức vô địch V-League trong khi không thể tham dự AFC Cup từ đầu. Thực tế, danh hiệu cúp Quốc gia 2020 không đủ để đội bóng Thủ đô thỏa mãn. 

Ngay sau khi mùa giải vừa qua khép lại, Hà Nội FC nhanh chóng chiêu mộ tiền đạo ngoại binh Geovane Magno với mức lương cao nhất lịch sử V-League để thay thế Pape Omar. Đây có thể xem là bước đi đầu tiên của Hà Nội FC trên con đường tìm lại danh hiệu và trở lại với ngôi vị thống trị bóng đá Việt Nam. 

Phát biểu trong lễ ra mắt, tân binh Hà Nội FC đã khẳng định tham vọng của bản thân cũng như đội bóng: “Mục tiêu của tôi ở Hà Nội FC để chinh phục những danh hiệu, điều mà tôi luôn mong muốn. Tôi đã được nghe đến khát khao của đội bóng. Tất cả thành viên không muốn thành tích chỉ dừng lại ở trong nước mà còn vươn ra những đấu trường lớn hơn. Với tiềm lực hiện tại, chúng tôi sẽ từng bước từng bước một đạt được nhiều điều tốt đẹp, to lớn và hướng đến những mục tiêu quan trọng nhất.” 

Hà Nội FC ký với ngoại binh đắt giá và tham vọng đòi lại 'ngôi vương' ảnh 1Ngoại binh Geovane Magno thi đấu cho Hà Nội FC với tham vọng giành danh hiệu ở mùa giải 2021. (Ảnh: Hiển Nguyễn/Vietnam+)

Dễ nhận thấy tham vọng của Hà Nội FC là giành lại những danh hiệu cao nhất ở mùa giải 2021, đặc biệt ở V-League.

Chiêu mộ ngoại binh Geovane Magno được xem là “nước cờ” chuẩn xác của đội bóng Thủ đô thời điểm này để thay thế cho Pape Omar xuống phong độ bởi chấn thương. 

Tân binh vừa cập bến có lối chơi thông minh, di chuyển rộng và phù hợp với lối chơi kiểm soát bóng của Hà Nội FC hiện tại. Geovane Magno cùng Rimario sẽ tạo nên cặp tiền đạo mũi nhọn đáng sợ ở mùa giải tới cho đội bóng này. Một bên sở hữu kỹ thuật khéo léo trong khi phía còn lại có sức mạnh và sự càn lướt. 

Geovane Magno được đánh giá là ngoại binh đặc biệt nhất tại V-League nhiều năm trở lại đây khi sở hữu lối chơi thông minh, nhạy bén thay vì dựa vào ưu thế sức mạnh và thể hình vượt trội. 

Tuy nhiên, nếu mục tiêu đơn thuần là V-League 2020, có lẽ Hà Nội FC sẽ không bỏ nhiều tiền như vậy để sở hữu Geovane Magno. 

Mùa qua, Hà Nội FC thiếu vắng nhiều trụ cột nhưng vẫn chơi vượt trội hơn phần còn lại của V-League và vô địch cúp Quốc gia 2020. Điều đó cho thấy lối chơi và triết lý chiến thuật xuyên suốt với nền móng vững chắc được xây dựng nhiều năm qua. Và, nếu muốn đòi lại ngôi vô địch V-League, Hà Nội FC chỉ cần củng cố vững chắc nhân sự và tính nhuần nhuyễn trong vận hành hệ thống với nhiều phương án chất lượng sẵn có. 

Việc mạnh tay với Geovane Magno cho thấy đội bóng Á quân V-League 2020 tham vọng lớn hơn thay vì chỉ ở giải đấu quốc nội. Họ đã từng vươn xa ở AFC Cup 2019 nên chắc chắn muốn làm lại điều này ở mùa giải tới khi trở lại.

Bởi thế, Hà Nội FC hiện tại không chỉ cần những cầu thủ tốt mà phải tốt nhất cho mục tiêu vươn mình ra châu lục. Còn nhớ, đội bóng này từng mạnh tay chiêu mộ Omar để hướng tới V-League, AFC Cup năm 2019 và sau đó thành công. Giờ đây, Geovane Magno tương tự như vậy. 

So với Viettel dự vòng bảng AFC Champions League (cúp C1 châu Á), cơ hội đi sâu của Quang Hải và đồng đội ở AFC Cup (cúp C2 châu Á) lớn hơn nhiều.

Hà Nội FC ký với ngoại binh đắt giá và tham vọng đòi lại 'ngôi vương' ảnh 2Hà Nội FC chiêu mộ Geovane cho tham vọng ở V-League và AFC Cup mùa tới tương tự như cách mua về Omar ở đầu mùa giải 2019. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Rõ ràng việc giành nhiều danh hiệu mùa tới sẽ khẳng định vị thế "thống trị" của Hà Nội FC tại Việt Nam. Bởi với việc vừa vô địch V-League 2020, Viettel đã khiến Hà Nội FC lung lay vị thế này khi phá tan cơ hội lần thứ ba liên tiếp đứng trên bục vinh quang của đội bóng cùng thành phố.

Bên cạnh đó, đội bóng quân đội được đa số người hâm mộ công nhận là Thể Công. Bởi vậy, trong lòng nhiều người, họ trở thành câu lạc bộ vô địch quốc gia nhiều nhất với 6 lần, xếp trên Hà Nội FC (5 lần).

Rõ ràng đó là điều khó chấp nhận với đội bóng nhiều tham vọng của bầu Hiển. Khát vọng thống trị của Hà Nội FC chưa bao giờ dừng lại. 

Bên cạnh đó, chiêu mộ Geovane Magno cho thấy được sự mạnh tay của Hà Nội FC trên nhiều khía cạnh ngoài bóng đá. Họ vẫn đang sở hữu tiềm lực tài chính tốt nhất sân chơi V-League trong khi cũng làm truyền thông và hình ảnh hàng đầu giải đấu.

Nếu Câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh tạo hiệu ứng truyền thông mạnh khi đưa về hai ngoại binh đắt giá người Costa Rica mùa qua thì Hà Nội FC cũng làm được điều tương tự những ngày qua với Geovane Magno./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục