Hà Nội: Hàng loạt xe máy bất chấp nguy hiểm lao vào cao tốc đại lộ Thăng Long

Nhiều người cố tình điều khiển xe máy đi vào đường dành cho ôtô trên Đại lộ Thăng Long bất kể giờ cao điểm hay thấp điểm, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Hà Nội: Hàng loạt xe máy bất chấp nguy hiểm lao vào cao tốc đại lộ Thăng Long
vnp_1.jpg
Đại lộ Thăng Long là đường cao tốc được đưa vào sử dụng đã lâu và cấm hoàn toàn xe máy, xe thô sơ hoạt động. Tại nhiều điểm và các lối rẽ vào cao tốc, lực lượng chức năng đều đã cắm biển báo cấm xe máy. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
vnp_2.jpg
Tuy nhiên, vẫn có không ít xe máy cố tình đi vào làn dành cho ôtô, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn rất cao. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
vnp_4.jpg
Theo ghi nhận của phóng viên Báo Điện tử VietnamPlus sáng ngày 28/2, các phương tiện xe máy di chuyển trong Đại lộ Thăng Long cùng ôtô với tốc độ cao gây mất an toàn giao thông. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
vnp_3.jpg
Mặc dù trên tuyến đường này đã từng xảy ra tai nạn khi xe máy đi vào cao tốc và va chạm với xe ôtô nhưng nhiều người vẫn coi nhẹ tính mạng bản thân. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
vnp_5.jpg
Cảnh tượng tài xế xe máy đi vào làn đường ôtô khiến giao thông trở nên lộn xộn, gây mất an toàn. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
vnp_6.jpg
Nhiều người xem nhẹ tính mạng của bản thân, điều khiển xe máy đi ra giữa đường, song song với ôtô đang chạy với tốc độ cao. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
vnp_7.jpg
Bất kể giờ cao điểm hay giờ thấp điểm đều có xe máy di chuyển trong làn ôtô trên cao tốc Đại lộ Thăng Long. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
vnp_8.jpg
Đại lộ Thăng Long là một trong những tuyến đường huyết mạch kết nối các quận, huyện phía Tây-Tây Nam với trung tâm thành phố Hà Nội. Theo quy định, xe máy không được lưu thông trên làn đường chính mà chỉ được di chuyển ở tuyến đường gom, bên cạnh, thiết kế riêng biệt. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
vnp_9.jpg
Đoạn từ đường Trần Duy Hưng vào đường hầm tránh nút giao Trần Duy Hưng-Đại lộ Thăng Long với Phạm Hùng-Nguyễn Xiển, theo quy định người điều khiển xe máy phải rẽ phải để đi vào đường gom Đại lộ Thăng Long, sau đó ra lối tiếp giáp làng Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) để đi tiếp thì nhiều phương tiện đã đi thẳng vào làn ôtô nên đã vi phạm giao thông. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
vnp_10.jpg
Xe máy ‘chạy đua’ với ôtô trong cao tốc Đại lộ Thăng Long. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
vnp_11.jpg
Những năm qua, Phòng Cảnh sát Giao thông Công an Thành phố Hà Nội đã mở nhiều đợt cao điểm xử lý tình trạng xe máy đi vào Đại lộ Thăng Long Tuy nhiên, cứ sau mỗi đợt ra quân thì tình trạng vi phạm lại tái diễn mà chưa có giải pháp xử lý triệt để. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
vnp_12.jpg
Theo các lực lượng chức năng, người điều khiển xe máy cần nâng cao ý thức chấp hành các biển báo để tránh gây nguy hiểm cho chính bản thân và người tham gia giao thông khác. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục