Hà Nội: Người dân chật vật mưu sinh dưới trời nắng nóng gay gắt

Hà Nội bước vào đợt nắng nóng gay gắt, một số bộ phận người dân vì đặc thù công việc vẫn phải ra đường vào giữa trưa dưới cái nóng như đổ lửa.

Hà Nội: Người dân chật vật mưu sinh dưới trời nắng nóng gay gắt
vnp_ nang nong 1.jpg
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 13-14/6 phía Đông Bắc Bộ có nắng nóng, riêng vùng đồng bằng và trung du có nắng nóng và nắng nóng gay gắt. (Ảnh: Tuấn Hùng/Vietnam+)
vnp_ nang nong 2.jpg
Tại Hà Nội, ban ngày trời nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ thấp nhất từ 28-30 độ, nhiệt độ cao nhất từ 36-38 độ, có nơi trên 38 độ. (Ảnh: Tuấn Hùng/Vietnam+)
vnp_ nang nong 3.jpg
Theo ghi nhận của phóng viên Báo Điện tử VietnamPlus, nhiều người dân vẫn phải chật vật mưu sinh ngoài đường dưới thời tiết nắng nóng gay gắt. (Ảnh: Tuấn Hùng/Vietnam+)
vnp_ nang nong 4.jpg
Người dân trú nắng ở những nơi có tán cây to, gầm cầu vượt để bớt đi phần nào sự ngột ngạt khi phải di chuyển quá nhiều trên đường. (Ảnh: Tuấn Hùng/Vietnam+)
vnp_ nang nong 5.jpg
Vào những ngày nắng nóng, những vật dụng như áo chống nắng, khẩu trang, găng tay,… luôn là vật bất ly thân của người đi đường. (Ảnh: Tuấn Hùng/Vietnam+)
vnp_ nang nong 6.jpg
Bất kể ai ra đường trong thời tiết nắng nóng như chiều qua 13/6 đều cảm nhận rõ rệt sự ngột ngạt và khó chịu. (Ảnh: Tuấn Hùng/Vietnam+)
vnp_ nang nong 7.jpg
Tuy nhiên, vì đặc thù công việc nên một số bộ phận người dân ở Thủ đô vẫn phải di chuyển trên mặt đường như chảo lửa. (Ảnh: Tuấn Hùng/Vietnam+)
vnp_ nang nong 8.jpg
Khu vực đường Đại Cồ Việt thời điểm 15 giờ 13/6 thưa thớt người qua lại. (Ảnh: Tuấn Hùng/Vietnam+)
vnp_ nang nong 9.jpg
Người dân thường di chuyển ở khu vực dưới gầm cầu vượt và gầm đường trên cao để tránh nắng. (Ảnh: Tuấn Hùng/Vietnam+)
vnp_ nang nong 10.jpg
Trên công trường dự án hầm chui Kim Đồng, công nhân đội nắng tất bật với công việc của mình. (Ảnh: Tuấn Hùng/Vietnam+)
vnp_ nang nong 11.jpg
Công nhân vệ sinh môi trường dọn dẹp rác tại khu vực chợ Đại Từ dưới cái nắng như đổ lửa. (Ảnh: Tuấn Hùng/Vietnam+)
vnp_ nang nong 12.jpg
Nắng nóng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người, gây ra tình trạng mất nước, kiệt sức, thậm chí là đột quỵ do sốc nhiệt nếu tiếp xúc lâu với nền nhiệt cao nên người dân cần có những biện pháp tránh nóng khi ra đường vào thời điểm này. (Ảnh: Tuấn Hùng/Vietnam+)
vnp_ nang nong 14.jpg
Theo dự báo, thủ đô Hà Nội trời nắng nóng gay gắt sẽ kéo dài hết ngày hôm nay 14/6. Từ đêm 14 đến 15/6 tại Hà Nội sẽ xuất hiện mưa giông xuất hiện ngay sau đợt nóng này. (Ảnh: Tuấn Hùng/Vietnam+)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục