Đi dọc quốc lộ 32 về xã Dương Liễu (Hoài Đức, Hà Nội), những ngày này, dâu tằm đang chín rộ, người dân tất bật hái dâu cho kịp lứa. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Ở Hoài Đức, sau những ngày bận rộn với trái nhót chín, giờ là khoảng thời gian người nông dân thu hoạch dâu tằm. Mùa dâu vỏn vẹn chưa đầy một tháng, chỉ khoảng giữa tháng 4 là bà con kết thúc vụ. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Người dân ở đây cho biết, dâu tằm nhanh lớn, khá dễ trồng. Để nhân giống, chỉ cần chiết cành cẩn thận. Sau một năm, cây dâu đã có thể cho thu hoạch. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Khoảng gần 1 tháng nay, rất nhiều nông dân tại đây vui mừng khi vụ dâu tằm 2019 vào mùa. Thời điểm đầu mùa, giá dâu cao và đạt đến 20.000 đồng/kg, mỗi vườn sau thu hoạch có thể thu cả triệu đồng mỗi ngày. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Dâu tằm được người nông dân trồng nhiều tại các khu vực ven sông Đáy như: Dương Liễu (Hoài Đức), Hiệp Thuận (Phúc Thọ) bởi đất đai màu mỡ, nhiều dinh dưỡng và phù hợp với đặc tính sinh trưởng của cây dâu. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Những hộ dân trồng dâu lâu năm, có số lượng lớn, thương lái sẽ về tận vườn thu mua. Dâu ngon được mang vào tận Nam để bán. Các hộ lẻ thường xuất ra các chợ ngoài trung tâm Hà Nội. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Những trái dâu chín đậm đà, ngọt dịu. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Dâu chín chỉ cần bứt nhẹ là rụng, nếu không rất dễ dập. Trái dâu chín đen, mọng nước nên sau mỗi buổi thu hoạch, bàn tay nhuộm màu nước dâu. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Đa phần khách hàng mua dâu về ngâm đường. Mùa hè có thể pha nước dâu uống giải nhiệt. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Mỗi nhà trồng dâu ở đây tận dụng một đến hai sào đất màu để nuôi dâu kiếm thêm thu nhập. (Ảnh: PV/Vietnam+)
(Ảnh: PV/Vietnam+)
(Ảnh: PV/Vietnam+)
(Ảnh: PV/Vietnam+)
(Ảnh: PV/Vietnam+)
(Ảnh: PV/Vietnam+)
(Ảnh: PV/Vietnam+)
(Ảnh: PV/Vietnam+)
(Ảnh: PV/Vietnam+)
(Ảnh: PV/Vietnam+)
(Ảnh: PV/Vietnam+)
(Vietnam+)