Hà Nội sẽ sớm bố trí điểm gửi xe gần các ga tàu Cát Linh-Hà Đông

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đề nghị quận Đống Đa, Thanh Xuân, Nam Từ Liêm, Hà Đông và Hanoi Metro cùng phối hợp rà soát, đề xuất các vị trí để xe đạp, xe máy tạm thời tại các ga Cát Linh-Hà Đông.
Hà Nội sẽ sớm bố trí điểm gửi xe gần các ga tàu Cát Linh-Hà Đông ảnh 1Tuyến đường sắt trên cao Cát Linh-Hà Đông. (Ảnh: Huy Hùng/TTXVN)

Trước việc người dân thiếu điểm gửi xe để lên tàu đường sắt trên cao Cát Linh-Hà Đông, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội vừa có văn bản đề nghị bốn quận trên dọc tuyến là Đống Đa, Thanh Xuân, Nam Từ Liêm, Hà Đông phối hợp với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Đường sắt Hà Nội (Hanoi Metro) rà soát các vị trí có thể lập bãi trông giữ xe máy, xe đạp cho người dân đi tàu.

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đề nghị Ủy ban Nhân dân các quận Đống Đa, Thanh Xuân, Nam Từ Liêm, Hà Đông và Hanoi Metro cùng phối hợp rà soát, đề xuất các vị trí để xe đạp, xe máy tạm thời tại các ga tàu đường sắt Cát Linh-Hà Đông.

[Khắc phục thiếu điểm gửi xe trên tuyến đường sắt Cát Linh-Hà Đông]

Những ngày qua, theo phản ánh của người dân, mặc dù tàu Cát Linh-Hà Đông đi vào vận hành đón, trả khách, nhưng tại một số vị trí ga tàu do chưa có điểm gửi xe chính thức, một số cá nhân đã lập bãi xe tự phát "chặt chém" giá gửi xe của hành khách cao gấp nhiều lần quy định, gây bức xúc cho người dân.

Mặc dù Sở Giao thông Vận tải Hà Nội và các đơn vị có liên quan kiểm tra, chấn chỉnh nhưng để tránh tình trạng tái lấn chiếm cũng như giải quyết nhu cầu gửi xe của người dân, chính quyền các địa phương gần vị trí các ga tàu Cát Linh-Hà Đông, cần sớm bố trí các điểm gửi xe và người dân cũng nên tập thói quen đi bộ để tiếp cận với các ga tàu./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục