Ha Noi: Trong duong cay Moc Mien tai quan the Suoi Yen-Chua Huong hinh anh 1Những người đi Lễ hội Chùa Hương sẽ được ngắm hàng cây hoa Mộc Miên khoe sắc đỏ. (Ảnh minh họa: Minh Đức/TTXVN)

Ngày 20/12, tại huyện Mỹ Đức, Trung ương Đoàn, Thành Đoàn Hà Nội phối hợp với huyện Mỹ Đức và các đơn vị đồng hành tổ chức phát động và triển khai dự án “Đường cây Mộc Miên tại quần thể di tích thắng cảnh Suối Yến-Chùa Hương.”

Đây là một trong nhiều hoạt động của tuổi trẻ Thủ đô chào mừng Đại hội Đoàn các cấp hướng tới Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027.

Phát biểu tại chương trình, Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương cho biết, dự án trồng hàng cây Mộc Miên (cây hoa gạo) không chỉ có ý nghĩa trong bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan tại Di tích quốc gia đặc biệt mà còn là việc làm thiết thực hưởng ứng Chương trình “Vì một Việt Nam xanh;” góp phần bảo vệ môi trường sinh thái, cải thiện cảnh quan và ứng phó với biến đổi khí hậu, phát triển kinh tế xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân và sự phát triển bền vững của đất nước.

[Lễ hội chùa Hương - Hành trình về cõi Phật của du khách thập phương]

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Mỹ Đức, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Ngọc Việt trân trọng cảm ơn Trung ương Đoàn, Thành Đoàn Hà Nội và các đơn vị đã ủng hộ dự án.

Bí thư Huyện ủy khẳng định, nhân dân Mỹ Đức sẽ tiếp tục bảo vệ, chăm sóc cây sinh trưởng tốt để cây nở hoa trên đất Phật, đón du khách thập phương đến tham quan; đồng thời mong muốn nhân rộng thêm nhiều cây hoa gạo để lấy đó là nét đặc trưng của huyện Mỹ Đức, phát triển tiềm năng du lịch của huyện.

Tại lễ phát động, huyện Mỹ Đức đã đón nhận sự ủng hộ dự án, góp cây xanh từ các đơn vị. Các đại biểu và đoàn viên, thanh niên cùng tham gia trồng cây Mộc Miên hưởng ứng lễ phát động…

Dự án “Đường cây Mộc Miên tại quần thể di tích thắng cảnh Suối Yến-Chùa Hương” trong giai đoạn I (2022-2027) dự kiến trồng 1.200-1.500 cây Mộc Miên tại suối Yến, Chùa Hương, xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức.

Với tình cảm và tâm huyết của cán bộ Đoàn, các tập thể, cá nhân, Dự án đường cây hoa Mộc Miên trên hai sườn núi theo dòng suối Yến sẽ sớm hoàn thành. Khi đó, hàng triệu du khách đi Lễ hội Chùa Hương sẽ được ngắm những cây hoa Mộc Miên khoe sắc đỏ, hòa cùng với màu xanh của thiên nhiên sơn thủy hữu tình.

Đây cũng là dịp để tuổi trẻ Thủ đô thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh thiếu niên tham gia trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh./.

Kim Anh (TTXVN/Vietnam+)