Ha vien My no luc ngan chan nguy co chinh phu dong cua hinh anh 1Một phiên họp của Hạ viện Mỹ. (Ảnh: THX/TTXVN)

Lãnh đạo phe đa số tại Hạ viện Mỹ Steny Hoyer ngày 18/11 cho biết, cơ quan này đã lên kế hoạch tổ chức một cuộc bỏ phiếu để thông qua một dự luật chi tiêu tạm thời nhằm ngăn chặn nguy cơ chính phủ ngừng hoạt động, trong bối cảnh các nhà lập pháp Mỹ đang nỗ lực đạt được một thỏa thuận phân bổ ngân sách dài hạn.

Theo ông Hoyer, dự luật trên nếu được thông qua vào ngày 18/11 sẽ cấp ngân sách cho các cơ quan của chính phủ hoạt động cho đến hết ngày 20/12.

Dự kiến, dự luật này sẽ nhận được sự ủng hộ của các nghị sỹ trong Quốc hội Mỹ và được Tổng thống Donald Trump ký thông qua.

[Quỹ an sinh xã hội nước Mỹ có nguy cơ cạn kiệt vào năm 2035]

Đầu năm nay, Quốc hội Mỹ đã thông qua một thỏa thuận ngân sách có thời hạn 2 năm, theo đó loại bỏ khả năng cắt giảm chi tiêu quốc phòng và chi tiêu công, đồng thời tăng trần nợ liên bang và tránh nguy cơ bế tắc về tài chính.

Tuy nhiên, các nhà lập pháp của hai đảng Dân chủ và Cộng hòa không thể thống nhất về các điều khoản phân bổ ngân sách do những bất đồng liên quan đến vấn đề nhập cư và tài trợ cho lĩnh vực quân sự./.

(Vietnam+)