Cơ quan nhân quyền San Francisco (California, Mỹ) đã tiến hành điều tra đối với bà mẹ thừa nhận đã bơm botox (hóa mỹ phẩm làm căng da mặt hay được sử dụng trong giải phẫu thẩm mĩ) cho đứa con gái 8 tuổi của mình.

Bà mẹ Kerry cùng cô con gái Britney đã xuất hiện trong chương trình "Good Morning America" trên kênh ABC và chống chế cho hành động của mình rằng cô ta chỉ muốn con gái của mình đẹp hơn. Bé Britney nói đã bị đau sau khi mẹ dùng kim tiêm bơm botox vào mặt, còn Kerry thì nói cô ta không nghĩ rằng mình đã làm gì nguy hại đến sức khỏe của con gái, và chính con gái cô ta đã đề nghị mẹ bơm botox vào mặt.

Kerry, yêu cầu được giấu họ, vốn là một nhân viên thẩm mỹ viện và không lạ gì với botox, đồng thời cũng đã sử dụng hóa chất này trên gương mặt của mình. Trong chương trình truyền hình nói trên, Kerry cho rằng loại mỹ phẩm này là an toàn và kể rằng bé Britney khi thấy mẹ bơm botox vào mặt nên muốn bắt chước theo.

Kerry đã làm như thế với con mình tổng cộng 5 lần, ở ba vị trí khác nhau trên khuôn mặt bé Britney.

Sau khi chương trình nói trên được phát sóng, dư luận Mỹ đã thực sự nổi giận. Trên chương trình “The View,” người dẫn chương trình Sherri Shepherd đã gọi Kerry là “bà mẹ ngu xuẩn nhất mà tôi từng thấy trong đời.”

Phát biểu trên kênh ABC, chuyên gia y tế Richard Besser nói rằng cơ quan Quản lý Thực phẩm chắc năng và thuốc Hoa Kỳ không cho phép sử dụng botox đối với trẻ em.

“Với tư cách là một bác sĩ, nếu gặp bà mẹ này, tôi sẽ yêu cầu giám sát cô ta, bởi việc bơm botox vào con mình có thể được xem là một hành vi hành hạ trẻ em… Bất cứ một bác sĩ nào khi chỉ định botox cho các bậc cha mẹ cũng đều khuyến cáo cẩn thận rằng loại mỹ phẩm này cần được để tránh xa tầm tay của trẻ em,” bác sĩ Besser nói.

Bác sĩ Bresser cũng cho biết botox chỉ được sử dụng cho trẻ em bị lác mắt, hay bị biến chứng thần kinh khiến khuôn mặt bị biến dạng, chứ tuyệt đối không được sử dụng như một mỹ phẩm làm đẹp.

“Khi tiêm botox vào mặt vì cổ họng sẽ bị ảnh hưởng, gây ra khó thở, thậm chí là ngưng thở. Đối với trẻ nhỏ, việc sử dụng botox bơm lên mặt có thể khiến khuôn mặt bị biến dạng, bởi cơ mặt cũng như xương của các bé vẫn chưa phát triển hoàn thiện.”

Trong một cuộc trưng cầu trên mạng, có tới 97% số người tham gia phản đối việc sử dụng botox cho các bé gái. Trang Facebook của kênh ABC cũng đã nhận được 2000 phản hồi về vấn đề này, trong đó đa số là chỉ trích bà mẹ “nhẫn tâm và ngu xuẩn” có tên Kerry.

Clip bà mẹ tiêm botox vào mặt con gái 8 tuổi (Nguồn: ABC News):

 

(Vietnam+)