Hai mien Trieu Tien hop ban to chuc cac su kien ky niem Phong trao 1/3 hinh anh 1Thứ trưởng Bộ Thống nhất Chun Hae-sung. (Nguồn: unikorea.go)

Yonhap đưa tin, ngày 1/2, Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết, các quan chức cấp cao của nước này và Triều Tiên đã thảo luận về các vấn đề hợp tác liên biên giới, bao gồm việc chuẩn bị tổ chức các sự kiện đánh dấu kỷ niệm 100 năm Phong trào Độc lập 1/3 chống ách đô hộ của Nhật Bản - nước đã chiếm đóng bán đảo Triều Tiên giai đoạn 1910-1945.

Cuộc họp đã diễn ra tại Văn phòng liên lạc chung ở thị trấn biên giới Kaesong của Triều Tiên với sự tham gia của Thứ trưởng Bộ Thống nhất Chun Hae-sung - Chủ nhiệm Văn phòng phía Hàn Quốc và ông Kim Kwang-song, Phó Chủ nhiệm Văn phòng phía Triều Tiên.

[Truyền thông Triều Tiên chỉ trích Mỹ cản trở các dự án liên Triều]

Quan chức hai bên cũng đã nhất trí cộng tác chặt chẽ cùng nhau nhằm khởi động ngay lập tức một loạt dự án liên Triều hiện đang được quan tâm.

Tuy nhiên, Bộ Thống nhất Hàn Quốc không đề cập đến việc hai bên có bàn đến kế hoạch bị trì hoãn lâu nay của Hàn Quốc về chuyển thuốc kháng virus cúm Tamiflu cho Triều Tiên hay không./.

(Vietnam+)