Hai người Anh bị cáo buộc tài trợ cho nghi phạm đánh bom Paris

Hai người Anh đã bị cáo buộc cấp 4.400 USD cho Mohamed Abrini - nghi can chính trong các vụ đánh bom ở Brussels và Paris làm nhiều người thiệt mạng.
Hai người Anh bị cáo buộc tài trợ cho nghi phạm đánh bom Paris ảnh 1Hình ảnh vẽ Mohammed Ali Ahmed (trái) và Zakaria Boufassil cùng với Soumaya Boufassil. (Nguồn: BBC)

Theo AP, hai người Anh đã bị cáo buộc cấp tiền cho Mohamed Abrini - nghi can chính trong các vụ đánh bom ở Brussels (Bỉ) và Paris (Pháp).

Tại phiên tòa ngày 29/4, các công tố viên cho biết hai bị cáo Mohammed Ali Ahmed và Zakaria Boufassil, đều 26 tuổi, được cho là đã đưa hơn 3.000 bảng Anh (4.400 USD) cho Mohamed Abrini ở Birmingham hồi tháng 7/2015. Họ bị cáo buộc cung cấp tiền mà họ biết hoặc có lý do tin rằng sẽ được sử dụng cho mục đích khủng bố.

Trong khi đó, nghi can người Anh thứ 3 tên Soumaya Boufassil, 29 tuổi, cũng bị cáo buộc chuẩn bị tiến hành các hành động khủng bố. Phiên xét xử tiếp theo dự kiến diễn ra vào ngày 13/5.

Abrini, hiện đang bị giam giữ, là "người đàn ông đội mũ" trong băng ghi hình ngay trước khi xảy ra vụ đánh bom hôm 22/3 ở sân bay Brussels. Tên này cũng bị truy nã trong loạt vụ tấn công hôm 13/11/2015 ở Paris, khiến 130 người thiệt mạng./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục